Món kem thời công nghệ với topping giàu protein... trứng kiến, sâu bột chiên giòn

Hồng Ngọc | In the Know Foodie 15-05-2019 11:00:00
Hè đến rồi, lại có những món kem mới lạ sẽ được ra đời. Tuy nhiên có lẽ bạn phải... nhắm mắt mới thưởng thức được món kem bổ dưỡng này!

Theo ước tính, trên thế giới có khoảng 2 tỷ người ăn côn trùng như một phần chế độ ăn truyền thống. Họ thường ăn các món làm từ châu chấu, kiến, mối, bò cạp, dế, sâu bướm, nhện, bọ cánh cứng, ong, chuồn chuồn, ve sầu, cà cuống...

Món kem thần thánh này đảm bảo sẽ khiến bạn vô cùng "thỏa mãn" bởi bạn không những được thưởng thức vị mát lạnh của kem mà còn được tăng cường sức khỏe nhờ có loại topping đi kèm rất giàu protein. Đây được dự đoán là nhóm thực phẩm siêu hot cho tương lai đấy: ấu trùng sâu bột, trứng kiến và dế chiên giòn.

Dế có thể coi là loài côn trùng dễ dàng ăn cho những người chưa quen. Chúng rất giàu protein và cũng dễ bắt. Tuy nhiên dế cũng dễ mang theo ký sinh trùng nếu không được làm cẩn thận.

Kiến có rất nhiều loài và nhiều phương pháp chế biến khác nhau, trứng kiến khá đa dạng về mùi vị và có tính acid cao, mềm như kem, tương tự trứng cá muối. Trứng kiến là món đặc sản ở Mexico cũng như ở tỉnh Cao Bằng của nước ta.

Sâu bột là ấu trùng của loại bọ cánh cứng nhỏ, màu đen thuộc họ Tenebrionidae, ấu trùng sâu bột chứa nhiều protein và có thể ăn được. Các nhà nghiên cứu sinh học tại Đại học Wake Forest (Hoa Kỳ) đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu loài sâu bột nhằm tìm ra phương hướng giải quyết những vấn đề về phát triển bền vững ở cấp độ toàn cầu hiện nay bởi chúng có thể ăn các loại nhựa xốp và các hình thái khác của polystyrene.

Mùa Đông thì có mì ramen côn trùng, mùa Xuân sẽ có bát cơm với dế chiên, se lạnh của tiết trời thu là món bánh tráng kẹp nhân sâu bướm và giờ đây mùa hè là kem trộn côn trùng. Bốn mùa có đủ, bạn thỏa mãn không?


Cùng chuyên mụcCùng chuyên mục