Bạn sẽ ngất ngây trước cách pha màu tự nhiên đẹp đúng chuẩn Pantone của tạo hóa

21-05-2017 21:15:00
Cảnh đẹp đã có rất nhiều người chụp, nhưng nghiên cứu cách "pha màu" của tạo hóa thì rất ít ai để ý tới. Hãy xem thiên nhiên đã "vẽ" bức tranh sinh động và hài hòa màu sắc như thế nào nha!

Andrea Antoni, một nhà nhà tạo hình người Ý, đã cố gắng tìm hiểu cách phối màu của các phong cảnh xung quanh mình bằng bộ thanh màu Pantone (tiêu chuẩn so sánh và pha chế màu do một công ty cùng tên sáng chế ra). 

Trong mỗi bức ảnh "bằng chứng" do ông tự tay chụp, Antoni đều cầm một thanh màu Pantone có cách phối "trùng khít" với phong cảnh ở nước Ý. Từ chiếc cây trên đỉnh đồi nhìn xuống thành phố, những tòa nhà sơn màu hồng đáng yêu đến cảnh núi tuyết trắng xóa... tất cả đều thể hiện được rõ đôi mắt nhìn cuộc sống vô cùng tinh tế của Antoni. Thậm chí, ông còn dùng kỹ thuật phản chiếu nhân đôi một số cảnh vật lên để đánh lạc hướng đôi mắt người xem. Cùng Hoa Học Trò nghía thử vài bức hình sau nhé!

Bức hình nhìn có vẻ đơn giản như thế này thôi nhưng thực ra những ngôi nhà đã được "x 4" lần nhé! Nhìn đúng chất "Thượng Đế sắp đặt" nhỉ?

Màu đỏ của hoàng hôn được sinh ra đích thị là để phối với màu đen khi màn đêm buông xuống!

Ngay cả những con thuyền buồm ngoài biển xa cũng có cách phối màu đặc biệt thế này đây!

"Là một nhà tạo hình, tôi cực thích bộ thanh màu Pantone, nó như nhắc tất cả chúng ta phải biết nói lời cảm ơn đến tạo hóa tuyệt vời này vậy!", Antoni chia sẻ.

Ban đầu, Antoni chỉ đi chụp hình loanh quanh và cảm thấy tất cả những thứ của thiên nhiên đều giống như bị sắp đặt. Vì vậy, ông quyết định tìm ngay ra những thanh Pantone thể hiện màu-sắc-tạo-hóa tốt nhất!

Ngay cả một nơi trắng xóa như núi tuyết, Antoni cũng không bỏ qua, nhất định phải tìm được cách phối màu bằng được! Và sự kết hợp tuyệt vời giữa trắng-đen được ra đời.

Mỗi bức ảnh của ông đều cố gắng thể hiện nỗi nhớ quê hương trong cách kết hợp màu.

Một trong những mục đích lớn nhất của bộ ảnh này chính là để thể hiện cái nhìn tinh tế của Antoni với thế giới.

Cánh đồng hoa hướng dương đang nghiêng mình về phía mặt trời khiến ai cũng muốn thử phối màu theo phong cách này một lần.

"Tất cả những gì tôi chụp lại, tôi nhìn thấy và có thể phân tích được, đều thể hiện rõ tôi là người như thế nào." - Antoni chia sẻ thêm.

BƠ - Ảnh: Internet


Cùng chuyên mụcCùng chuyên mục