Góc hạnh phúc

Xúc động hình ảnh người chồng cõng vợ tàn tật đi du lịch khắp Trung Quốc

LINH PHƯƠNG (DỊCH) | 9GAG 20:30 28/07/2018

"Thế giới này rộng lớn lắm. Tôi muốn đưa vợ mình đi khắp nơi để nếu không may rời xa, cô ấy sẽ không phải hối hận. Tôi muốn mang đến cho cô ấy một cuộc sống ý nghĩa hơn…”

Đoạn video ghi lại cảnh tượng một người đàn ông địu vợ tàn tật sau lưng đi men theo những bậc thang ở núi Hoàng Sơn này hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Được biết, người chồng trong clip là Wang Xiaomin, 57 tuổi, sau lưng anh là người vợ 53 tuổi, đã mắc chứng thần kinh vận động và không thể đi lại suốt 5 năm nay. Người vợ bệnh tật được chồng cõng trên lưng với dây đai toàn thân. Dù mệt đến đâu, chân mỏi đến đâu, thì người chồng ấy cũng không từ bỏ việc tự mình cõng vợ đi khắp chốn.

Hình ảnh người chồng cõng vợ đi du lịch khắp nơi khiến nhiều người phải xúc động.

Hai vợ chồng anh Wang không có con nên dự định của anh là sẽ đưa vợ du lịch khắp Trung Quốc, đến thăm những điểm đẹp nhất. "Thế giới này rộng lớn lắm. Tôi muốn đưa vợ mình đi khắp nơi để nếu không may rời xa, cô ấy sẽ không phải hối hận. Tôi muốn mang đến cho cô ấy một cuộc sống ý nghĩa hơn. Tôi không còn hi vọng gì về việc cô ấy sẽ hồi phục như trước, bởi vậy tôi đã quyết định mang vợ du lịch khắp nơi” – Anh Wang chia sẻ. Vợ anh ắt hẳn sẽ rất hạnh phúc vì dù ốm đau, cơ thể không còn lành lặn nhưng bên cạnh cô vẫn còn có người chồng yêu thương hết mực thế này.

Không quản nặng nhọc, mệt mỏi, anh Wang vẫn ân cần địu vợ đi đến những nơi đẹp nhất. 

Câu chuyện của anh không chỉ khiến nhiều người xúc động mà còn trở thành nguồn cảm hứng cho những người đồng cảnh ngộ.