Đời sống

Xuân Trường: "Toàn đội sẽ thi đấu 100% sức lực trước trận sống còn với Yemen"

Phúc Anh | ione.vnexpress.net 23:45 15/01/2019

Đó là lời hứa với CĐV nước nhà của đội phó Lương Xuân Trường trước trận đấu với Yemen vào ngày 16/1.

Tại họp báo trước trận bóng Việt Nam - Yemen (16/1), thuộc khuôn khổ giải Asian Cup 2019, đội phó Lương Xuân Trường chia sẻ: "Trận đấu ngày mai là trận đấu sống còn của đội tuyển Việt Nam. Giải đấu này rất lớn so với giải khu vực mà chúng em đã giành ngôi vị vô địch trước đó. Tất cả các CĐV đều không mong muốn đội tuyển nhận thất bại ở vòng bảng này. Vì vậy, không chỉ riêng em mà toàn bộ đội tuyển sẽ chiến đấu 100% sức lực".

Xuân Trường tại họp báo trước trận đấu.

Trước sức ép từ người hâm mộ cho rằng Việt Nam sẽ dễ dàng thắng Yemen 2-0, thậm chí 3-0, Xuân Trường thẳng thắn: "Ở thời điểm này không có gì là dễ dàng khi cả hai đội đều chưa có một chiến thắng nào. Về mặt tinh thần cả hai đội đang rất căng thẳng và không ai muốn ra về khi không có chiến thắng nào trong tay cả".

Trước câu hỏi, nếu được HLV Park trao cơ hội ra sân, Xuân Trường muốn đá tiền vệ với Đức Huy, Hùng Dũng hay Huy Hùng, đội phó Xuân Trường nói: "Ở đội tuyển Việt Nam, hiện việc được ra sân thi đấu là một vinh dự lớn. Đối với em được chơi bên cạnh bất kỳ tiền vệ nào, đồng đội nào em cũng cảm thấy thoải mái. Mọi người đều hỗ trợ nhau. Đó chính là sự đoàn kết vốn có của đội tuyển nên sẽ không có sự lựa chọn nào cho việc muốn thi đấu cùng ai".

Việt Nam sẽ gặp Yemen ở lượt trận cuối vòng bảng D vào 23h00 (giờ Hà Nội) ngày 16/1 trên SVĐ Hazza Bin Layed.