Đời sống

Xuân Trường bồi hồi chia sẻ về quá khứ: "Bố chống lại cả gia đình để tôi chơi bóng"

15:00 06/02/2018

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình, đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường đã có những chia sẻ xúc động về khoảng thời gian mới bén duyên với trái bóng.

Xuân Trường là đội trưởng của U23 Việt Nam trong kỳ tích giành ngôi Á quân Giải U23 châu Á 2018. Ngoài kĩ năng chơi bóng điêu luyện, anh còn gây ấn tượng với đôi mắt híp, vẻ ngoài dễ thương và khả năng nói tiếng Anh đầy tự tin. Thế nhưng đằng sau ánh hào quang, Xuân Trường điềm đạm kể về khoảng thời gian mới bắt đầu theo đuổi sự nghiệp bóng đá.

"Năm đó tôi 9 hay 10 tuổi gì đấy, tôi không nhớ nữa. Tôi vẫn là một đứa trẻ còn cha tôi là một fan bóng đá cuồng nhiệt. Ông ấy muốn tôi trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp vì bản thân ông không làm được điều đó. Ông luôn cố gắng giúp tôi trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi nghĩ từ khi tôi biết chạy, khoảng 5 hay 6 tuổi gì đó, tôi đã chơi bóng. Đến năm tôi 8 tuổi, tôi nhờ bố đưa đến học ở một Trung tâm bóng đá tại tỉnh Tuyên Quang. Sau đó vài năm, tôi nhận ra bóng đá chính là cuộc đời mình", tiền vệ 22 tuổi chia sẻ.

Theo câu chuyện anh kể, người bố Lương Bách Chiến từng chống lại cả gia đình để Xuân Trường được theo đuổi sự nghiệp bóng đá. Chính ông ấy đã luôn ở phía sau cổ vũ, động viên con trai theo đuổi đam mê hết mình.

"Khi tôi rời quê vào Gia Lai để trở thành cầu thủ của Học viện JMG, tôi mới 12 tuổi. Không ai trong gia đình đồng ý cho tôi đi, trừ bố tôi. Nhưng một mình bố cũng không nói lại được với cả nhà. Bởi thế, tôi đã nói với mọi người rằng hãy cho con vào đó 2 tuần, con sẽ có câu trả lời cho cả nhà. Nhưng chỉ sau vài ngày, tôi đã quyết định ở lại. Vì cuộc sống gắn bó với trái bóng là cuộc sống tuyệt vời", tiền vệ 22 tuổi tiết lộ thêm.

Bên cạnh đó, Xuân Trường cũng chia sẻ về cảm giác khi phải xa nhà từ năm 12 tuổi để trở thành cầu thủ của Học viện JMG:

"Nhớ nhà, tôi rất nhớ nhà. Nhưng may cho tôi là ở thời điểm đó, tôi có rất nhiều bạn bè cùng tuổi. Chúng tôi chơi với nhau rất vui. Lúc ấy, bóng đá là tất cả với tôi. Lúc nào tôi cũng muốn chơi bóng. Tôi nhớ mẹ, nhớ bố nhưng khi đó, bóng đá là giấc mơ lớn của tôi. Bởi thế, tôi nói với bố mẹ rằng: Bố mẹ đừng lo cho con. Con sẽ về sớm thôi nhưng chưa phải là bây giờ", Xuân Trường hồi tưởng.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Tổng hợp từ Internet