Xinh như hoa hậu vẫn mất điểm nhan sắc như thường vì kẻ lông mày sai

TRANG SHAELYN | IONE.VNEXPRESS.NET 17:30 28/05/2018

Trường hợp của những hoa hậu này chứng minh sự quan trọng của hàng lông mày đẹp đối với gương mặt.

Diễm Hương

Sở hữu gương mặt thanh tú với nụ cười "tỏa nắng" nhưng Diễm Hương là chuyên gia kẻ lông mày "sai quá sai". Cô thường mê cách trang điểm đậm đà dày phấn, lông mày được tút tát cầu kỳ quá mức nên trở nên đen đậm thiếu tự nhiên.

Trước đây, Hoa hậu thế giới người Việt 2010 để lông mày hơi mỏng, thấp gần mắt. Thời gian gần đây, cô chuyển sang kẻ mày cong vút, màu quá đậm trông không hòa hợp với gương mặt tròn đầy hiền hòa.

Hàng mày cong hất quá sắc sảo khiến Diễm Hương trông hơi "dữ". Thay vì kẻ vẽ quá đậm tay, cô nên để lông mày nâu đen với độ cong nhẹ tự nhiên, màu sắc gần với màu tóc.

Kỳ Duyên

Vốn sở hữu gương mặt sắc sảo, Kỳ Duyên ưa chuộng cách trang điểm đậm tôn vẻ kiêu kỳ. Hàng lông mày cũng được Hoa hậu rất chăm chút, tuy nhiên nhiều lần cô kẻ mày quá dài và đậm, khiến đường nét trông thiếu tự nhiên.

Vốn đã có gương mặt nhọn dài, Kỳ Duyên không nên kẻ lông mày vượt quá đuôi mắt. Lông mày có độ rậm vừa phải, hất nhẹ ở đuôi sẽ giúp nhan sắc của cô nàng trông hài hòa hơn.

Mai Phương Thúy

Nhiều năm nay, Mai Phương Thúy vẫn thường xuyên mắc lỗi kẻ lông mày. Khi đi sự kiện, cô thường kẻ lông mày dài xuôi dần về phía đuôi mắt, khiến gương mặt trông "buồn", thiếu trẻ trung.

Lông mày quá đậm cũng không phù hợp với gương mặt Mai Phương Thúy

Để có hàng lông mày đúng chuẩn, Hoa hậu Việt Nam 2006 nên để ý kẻ đuôi lông mày ngang bằng hoặc cao hơn một chút so với đầu lông mày, không nên kẻ mày dài quá nhiều so với đuôi mắt.

Mỹ Linh

Mỹ Linh từng có thời theo đuổi mốt lông mày rậm như "sâu róm". Tuy nhiên cách làm đẹp này lại không phù hợp với nhan sắc khá hiền hòa của cô nàng.

Những lần kẻ lông mày quá đậm tay, Mỹ Linh trông đều bị "dừ", kém tự nhiên.

Hoa hậu Việt Nam 2016 phù hợp hơn cả với hàng lông mày không quá rậm dày, đầu lông mày nhạt hơn so với đuôi để tạo sự tự nhiên.