Hẻm xéo

Xin một vé "trở về tuổi thơ" với món bánh mỳ kẹp kem ký vừa ngon vừa lạ

06-08-2017 11:00

Là món quà vặt từ hồi “ông bà anh” nhưng món bánh mỳ kẹp kem lạ miệng vẫn có đủ khả năng “đốn tim” bất kì ai nếm thử nó.

Món ăn vặt đường phố "lạ mà quen"

Là món ăn giải nhiệt thời xa xưa của những nhóc tì 7x, 8x nhưng đến tận bây giờ, món bánh mỳ kẹp kem vẫn chưa bao giờ hết hot với teen hai miền. Món ăn trông rất gọn nhẹ, chỉ gồm một miếng bánh mỳ nhỏ vừa tay cầm và hai viên kem to oạch bên trong, kèm thêm chút lạc rang và sữa tươi được rưới trực tiếp lên trên bề mặt chiếc bánh.

Đơn giản là thế nhưng món bánh mỳ kẹp kem nhỏ nhỏ xinh xinh ấy lại mang một vị ngon tuyệt vời. Chỉ cần cắn thử một miếng thôi là đảm bảo teen nhà mình sẽ “nghiện” ngay lập tức! Lớp bánh mềm mềm, dai dai bên ngoài, cộng thêm với vị mát lạnh nhưng không ngọt ngấy của kem bên trong, kèm với cảm giác giòn tan của chút lạc rang, tất cả hòa lẫn vào nhau, ngon đến lạ!

Do có nhiều tinh bột nên chỉ với một chiếc bánh to vừa bằng bàn tay thôi là teen sẽ dễ dàng thấy no ngay. Mau no là thế nhưng bánh mỳ kẹp kem lại không ngấy một chút nào nhé! Giữa tiết trời mùa Hè nắng nóng, có một chiếc bánh mì kẹp kem mát lạnh, lạ miệng nhưng giá lại rẻ bèo, chỉ 6.000 đồng - 10.000 đồng thôi, dùng để “đổi vị” thì quả thật là tuyệt cú mèo!

Những phiên bản đặc biệt của chiếc bánh mỳ tuổi thơ

Ngày nay, chiếc bánh mỳ kẹp kem khi xưa đã được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để đáp ứng nhu cầu ẩm thực ngày càng tăng cao của các “tín đồ ăn vặt” khắp đất Việt. Cùng nhà Hoa khám phá những phiên bản xịn ơi là xịn của chiếc bánh mỳ tuổi thơ này nhé!

Bánh sừng bò kẹp kem

Phiên bản đầu tiên và cũng là phiên bản được dân tình săn đón nhiều nhất đó chính là chiếc bánh sừng bò kẹp kem vô cùng hấp dẫn này đây! Không như bánh mỳ mềm kiểu truyền thống, chiếc bánh sừng bò có một vị mằn mặn vô cùng dễ ăn. Đặc biệt, do được làm từ pâte feuilletée (một dạng bột nhiều lớp), chiếc bánh sừng bò đã được nhồi kem vẫn giữ nguyên được vị giòn nhẹ, xôm xốp của bánh mà không bị cái lạnh của kem làm mềm đi đấy! Bánh được ăn kèm với nhiều loại topping, teen nhà mình tha hồ mà lựa, teen nhé!

Bánh sandwich kẹp kem

Bánh sandwich kẹp kem cũng là một phiên bản cũng lạ không kém của món bánh mỳ kẹp kem quen thuộc. Lớp bánh sandwich mềm mềm siêu dễ ăn đảm bảo sẽ là một lựa chọn không tồi của hội sành ăn đấy!

Hamburger kẹp kem

Nếu bạn đã chán ngấy phiên bản bánh sừng bò kẹp kem hay bánh sandwich kẹp kem thì hẳn phiên bản Hamburger kẹp kem sẽ làm bạn hài lòng đấy! Những chiếc bánh donut đầy màu sắc, bên trong còn được quết thêm lớp kem ngọt lịm, chắc hẳn sẽ  đủ sức “níu chân” bạn!

Địa chỉ “oanh tạc” món kem huyền thoại

Ở Sài Gòn:

Bánh mỳ kẹp kem Phong Lan, xe bán dạo đường Phan Văn Trị - đường Huỳnh Mẫn Đạt, Quận 5, TP.HCM.

Xe Kem Bé Ba, 7 đường Huỳnh Thúc Kháng, Q.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Leng Keng Ice Cream, 846 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP.HCM.

Ở Hà Nội: Peem Ice Cream

MIC Ice Cream, 57 Tuệ Tĩnh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đỏ Choé, 13 Hàng Mành, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

DARYA TRẦN - Ảnh tổng hợp từ Internet

Bạn đã đọc chưa?Bạn đã đọc chưa?