Vượt lên số phận - Chàng trai tự thiết kế tay giả bằng Lego

Hồng Ngọc | In the Know 13:00 11/02/2019

Sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh, David Aguilar (19 tuổi, sinh sống ở Tây Ba Nha) không có được cẳng tay phải như mọi chàng trai khác.

David Aguilar yêu thích trò chơi Lego như mọi cậu bé khác. Từ lúc 9 tuổi, David đã sáng tạo, lắp ghép những mẩu nhựa nhỏ thành những cẳng tay có thể trợ giúp cậu trong những sinh hoạt hàng ngày. Đến nay, khi đã trở thành một nghiên cứu sinh về kỹ thuật sinh học tại Đại học Quốc tế Catalunya thì David vẫn không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra những phiên bản khác nhau cho cẳng tay phải của mình. Càng ngày những phiên bản tay giả bằng Lego của David được nhiều người biết đến. Giờ đây, anh đã có hẳn một video giới thiệu với biệt danh Hand Solo trên Youtube. David nói: " Khi còn nhỏ, tôi đã rất lo lắng khi đứng trước những người khác vì tôi khác biệt, nhưng điều đó không ngăn tôi tin vào những giấc mơ của mình. Tôi muốn được nhìn thấy mình trong gương như tôi thấy những người khác, bằng hai tay".

Các phiên bản tay giả của anh được đánh dấu MK, theo sau là các con số la mã , theo David thì đó là cách tôn vinh cho những siêu anh hùng trong truyện tranh Iron Man mà anh yêu thích.

Mục tiêu của David Aguilar là sau khi tốt nghiệp anh sẽ có thể sản xuất được nhiều cánh tay giả để có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh như anh. " Tôi muốn giúp họ hòa đồng với thế giới và khiến họ trở thành những người bình thường", anh nói.

9 tuổi David đã lắp ráp được cánh tay đầu tiên.
Mắc một căn bệnh bẩm sinh kỳ lạ, không có cằng tay phải...
David đã lắp ghép những miếng Lego thành cẳng tay phải.
Nó giúp anh trở thành người bình thường như bao người xung quanh.