Đẹp hơn mỗi ngày

Việt Nam lần đầu tiên đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng nhan sắc của Missosology

JEANIE | Missosology 15:45 10/01/2019

Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam lọt top 5 cường quốc nhan sắc năm 2018 do chuyên trang nhan sắc uy tín thế giới Missosology công bố.

Thành tích của Việt Nam chỉ đứng sau các cường quốc sắc đẹp từng thống trị bảng xếp hạng nhan sắc những năm trước đó như Venezuela, Philippines, Mexico và Nam Phi. Đánh giá về thành tích của Việt Nam, Missosology nhận định, "đây là đối thủ các quốc gia khác phải để ý trong những năm tiếp theo".

Nhờ thành tích nổi bật của các đại diện Việt Nam trong các cuộc thi nhan sắc năm nay, Việt Nam vào top 5 cường quốc nhan sắc với 507 điểm tổng. Trong đó, Phương Khánh đóng góp tới 212 điểm với vương miện Miss Earth. Thành tích Top 5 Miss Universe của H'Hen Niê góp 130 điểm. Minh Tú - Top 10 Miss Supranational, Tiểu Vy - Top 30 Miss World lần lượt góp thêm vào thành tích chung 105 và 50 điểm. Riêng Thùy Tiên, cô "trắng tay" tại Miss International nhưng vẫn mang về cho nước nhà 10 điểm.

Các mỹ nhân Việt làm nên thành tích lớn tại các cuộc thi sắc đẹp thế giới năm 2018.

Bảng xếp hạng được Missosology tổng hợp dựa trên thành tích thi đấu của các quốc gia trong năm 2018 tại 5 đấu trường sắc đẹp mà chuyên trang này cho là uy tín, gồm: Miss Universe, Miss Earth, Miss World, Miss International và Miss Supranational.