Ảnh - Clip hay

Video: Bạn có tò mò muốn biết con người sẽ thế nào nếu sống được 1.000 năm nữa không?

| Business Insider 21:00 26/07/2017

Trong 1.000 năm tới, con người có thể hợp nhất với máy móc khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, thậm chí là bất tử?

Trong 1.000 năm tới con người có thể cao hơn. Thực tế cho thấy trong vòng 130 năm qua con người đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về chiều cao.

Năm 1880, đàn ông Mỹ có chiều cao trung bình là 170 cm và ngày nay là 177 cm.

Ngoài ra con người cũng có thể kết hợp với các thiết bị máy móc để tăng cường thính giác, thị giác, sức khỏe... Nhóm các nhà khoa học ở Đại học Oregon đang phát triển một thiết bị tích hợp vào cơ thể giúp người khiếm thị có thể nhìn thấy được.

Tuy nhiên, không chỉ ngoại hình của chúng ta thay đổi, gien cũng phát triển ở mức vi mô để thay đổi sự sống của chúng ta. Các nhà khoa học ở Đại học Oxford phát hiện rằng lý do những trẻ em mắc HIV ở Nam Phi vẫn có thể sống khỏe mạnh là vì chúng có hệ gien chống lại việc HIV chuyển sang AIDS một cách bẩm sinh.

Theo các nhà khoa học, công nghệ hiện đại, những công cụ chỉnh sửa gen như CRISPR giúp chúng ta có thể kiểm soát được gien và ADN đến mức con người sẽ không còn phải lo chống lại bệnh tật hay có thể đảo ngược được tác động của lão hóa.

Sự tiến hóa của con người 1.000 năm tới cũng thể hiện ở việc đưa con người lên Sao Hỏa. Sao Hỏa nhận được ánh sáng Mặt Trời ít hơn so với Trái Đất là 66%.

Con người sống ở đây sẽ phải có đồng tử mắt lớn hơn để nhìn thấy rõ hơn. Lực hấp dẫn của Sao Hỏa cũng ít hơn 38% so với ở Trái Đất. Những đứa trẻ sinh ra ở Sao Hỏa sẽ cao hơn so với khi được sinh ra ở hành tinh chúng ta.

Tuy nhiên, sự tiến hóa vĩ đại nhất mà con người có thể đạt được trong 1.000 năm tới đó là... sự bất tử. Để đạt được mục đích này con người phải gửi não bộ trong một ô lưu trữ điện tử sau khi chết.

Video: Con người sẽ thế nào nếu sống thêm 1.000 năm nữa?

GUNNY (dịch)