Cẩm nang teen

Uống gì để giữ cân thành công qua mùa lễ hội và không lo phát phì mất kiểm soát?

Minh Shin 10:00 01/12/2018

Làm cách nào để tránh xa những món đồ uống có ga hay phủ đầy kem tươi hấp dẫn mà vẫn giảm cân và không phải uống quá nhiều nước lọc?

Tất nhiên ai cũng biết nước lọc là thứ chất lỏng “thần thánh” cho mọi chế độ giảm cân và giữ dáng rồi. Nhưng một điều còn hiển nhiên hơn là nước lọc nhạt nhẽo và khó uống kinh hồn. Vậy làm cách nào để tránh xa những món đồ uống có ga hay phủ đầy kem tươi hấp dẫn mà vẫn giảm cân và không phải uống quá nhiều nước lọc?

Flavored water (nước lọc có hương)

Nghe thật kì diệu đúng không? Nhưng thực ra vẫn chỉ là nước lọc thôi. Bí kíp ở đây là một chút “gia vị” để đánh lừa vị giác, ấy chính là cho thêm các loại lá thơm, hoa quả vào để có hương thơm, từ đó kích thích vị giác, khiến chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn khi uống, cũng như khiến nước lọc trở nên dễ uống hơn.

Các loại hoa quả, lá thơm được sử dụng nhiều nhất để làm flavored water là: Chanh, cam, táo xanh, lá bạc hà, kiwi, dưa chuột, dứa, việt quất…

Cách làm nước lọc có hương: Rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch hoa quả, cắt miếng hình ô vuông hoặc quân cờ, ngâm trong nước lọc để nguội từ 1-2 tiếng, sau đó rót ra và uống. Đảm bảo hai lít chứ ba lít nước một ngày bây giờ với bạn cũng là muỗi. Vì vừa uống nước, bạn có thể vừa nhấm nháp miếng hoa quả trong nước luôn. Cực kỳ tốt cho sức khỏe, hương vị thơm ngon và không lo tăng cân nhé! Đây cũng là thứ nước detox cực ổn đấy.

Đá viên thảo mộc/hoa quả

Bạn uống gì để giải khát hay trong các bữa tiệc liên hoan cuối năm? Nước ngọt có ga, hay các thứ nước tăng lực được quảng cáo đầy rẫy mà thực ra chứa toàn đường, carb với calo rỗng? Đừng. Thay vì uống những món dễ tăng cân và chẳng bổ béo gì đó, hãy làm quen với đá viên thảo mộc/ hoa quả.

Đá viên chứa nước lọc và các loại hoa quả đông lạnh này đặc biệt tốt. Vì vitamin trong hoa quả tươi vẫn được bảo vệ tuyệt đối trong lớp đá. Khi thả vào nước lọc, đá tan ra không chỉ làm mát nước mà còn giúp nước có hương vị (từ chính các loại hoa quả được làm đông trong viên đá).

Cách làm đá viên hoa quả: Với các loại quả, rửa sạch rồi cho vào khay đá và đổ nước lọc vào. Những loại quả to (cam, chanh, táo…), bạn có thể cắt miếng. Với các loại rau xanh, bạn có thể xay nhuyễn với nước, rồi đổ vào khay đá. Khi uống chỉ cần thả vài viên vào nước lọc và thưởng thức.

Smoothie đóng gói

Bạn rất thích uống smoothie nhưng lại lười chuẩn bị vì phải dùng đến nhiều loại hoa quả khác nhau? Giải pháp cho bạn đây: Đóng gói và đông lạnh những gói hoa quả ấy trong ngăn đá tủ lạnh. Sau khi cắt miếng và phân chia thành các bữa, bạn cho hoa quả vào túi thực phẩm có khóe kéo, đóng chặt và giữ trong ngăn đá. Bằng cách này bạn có thể chuẩn bị được cùng lúc lượng smoothie đủ cho bạn uống trong vài ngày đến một tuần. Hương vị vẫn đảm bảo nhé. Smoothie tốt nhất cho sức khỏe là hoa quả được xay nhuyễn với sữa chua không đường và đường cỏ ngọt (dành cho người ăn kiêng).