Tiêu điểm

Từ khóa đứng đầu Google Hàn Quốc là... "bom tấn" hoạt hình Nhật Bản, K-Pop lép vé trong Top 10

13:31 15/12/2017

Cũng giống như tại Việt Nam, các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc cũng liên quan nhiều đến lĩnh vực giải trí.

Đến hẹn lại lên, Google vừa công bố bảng xếp hạng tổng kết các từ khóa ở lĩnh vực kinh tế, xã hội, giải trí được tìm kiếm nhiều nhất ở các quốc gia, trong đó có Hàn Quốc. Chắn chắc kết quả này sẽ khiến nhiều người, trong đó có các fan K-Pop phải bất ngờ.

Top 10 từ khóa chung được tìm kiếm nhiều nhất:

Your Name, Goblin, Sulli, Molar Daddy, Lineage M, Moon Jae In, The Outlaws, Pokémon GO, Kim Joo Hyuk, Real.

Top 10 từ khóa về người nổi tiếng:

Sulli, Kim Joo Hyuk, Kim Young Ae, Kim Jung Min, Gong Yoo, Song Hye Kyo, Kim Kwang Seok, TWICE, Lee Pa Ni, Yoon So Jung.

Top 10 từ khóa về chương trình truyền hình:

Goblin, While You Were Sleeping, Show Me the Money 6, Game of Thrones, Degree of Love, Infinite Challenge, Fight My Way, Because This is My First Life, Forest of Secrets, Produce 101 Season 2.

Top 10 từ khóa về phim điện ảnh:

Your Name, The Outlaws, Real, A Taxi Driver, Midnight Runners, Misbehavior, Spider-Man: Homecoming, The Battleship Island, A Silent Voice, Dunkirk

Có thể thấy, cũng giống như tại Việt Nam, các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc cũng liên quan nhiều đến lĩnh vực giải trí. Nhưng gây bất ngờ là từ khóa "thống lĩnh" Google Hàn Quốc là Your Name - một bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Your Name cũng thể hiện sức hấp dẫn lớn của mình khi đứng đầu Top từ khóa về phim điện ảnh.

Bên cạnh đó, K-Pop "lép vế" thấy rõ nếu so với phim truyền hình, chương trình giải trí, diễn viên... Trong số loạt từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, chỉ có Sulli, TWICE và Produce 101 mùa 2 là liên quan đến K-Pop.

Goblin xứng đáng là phim Hàn xuất sắc nhất trong năm nay khi đứng đầu Top 10 từ khóa về chương trình truyền hình và đứng thứ 2 Top 10 từ khóa chung được tìm kiếm nhiều nhất.

TRANG TRẦN