Trường THPT Yên Phong (Bắc Ninh) đón Tết sum vầy với nhiều hoạt động ấm áp và ý nghĩa

08:00 13/02/2018

Với mong muốn để các em học sinh có được cái Tết Nguyên đán 2018 đủ đầy, các thầy cô giáo trường THPT Yên Phong 2 đã tổ chức hoạt động gói bánh chưng và trao các suất quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong không khí náo nức của của những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, gần 2.000 thầy và trò trường THPT Yên Phong số 2 (Bắc Ninh) đã có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại hoạt động ngoại khóa mang tên Xuân yêu thương – Tết sum vầy.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, ngay từ sáng sớm, nhiều bạn trẻ đã có mặt để hưởng ứng hoạt động gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, hội chợ Tết… Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được trải nghiệm không khí Tết xưa nhờ phiên chợ Tết do mỗi chi đoàn tổ chức.

Từ gian hàng ẩm thực, chợ hoa, các trò chơi dân gian có thưởng, gian hàng mua sắm tết cho đến những phòng triển lãm nghệ thuật thư pháp, nặn tò he… đều mang đậm sắc xuân và những giá trị truyền thống. 

Cô hiệu trưởng Nghiêm Thị Mai cho biết: “Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm nhằm giúp học sinh tăng cường vốn hiểu biết về ngày Tết và không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc. Từ đó, nhà trường cũng muốn giáo dục học sinh niềm tự hào về nét đẹp của văn hóa truyền thống, đồng thời qua các hoạt động học sinh có điều kiện phát huy sự tự tin, mạnh dạn, khả năng sáng tạo, khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ”.

Hoạt động ngoại khóa đón Xuân năm nay của THPT Yên Phong đã góp phần mang lại một cái Tết trọn vẹn cho nhiều học sinh khó khăn, cũng như giúp nhiều bạn trẻ hiểu và yêu hơn ngày Tết cổ truyền dân tộc.

NHƯ LÊ - ảnh: BTC cung cấp