Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa

San San - Ảnh tổng hợp từ Internet | ecns.cn 22:30 12/07/2018

Những hình ảnh thư thông báo trúng tuyển của trường đại học Thanh Hoa, Trung Quốc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Trung Quốc khiến bao người phải ao ước ngưỡng mộ.

Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Trung Quốc. Điểm đầu vào của ngôi trường này luôn cao nhất nhì cả nước, là cái nôi đào tạo nhân tài khoa học công nghệ hàng đầu của đất nước tỷ dân này và cũng là giấc mơ khó chạm đến của biết bao sĩ tử.

Ngày 30/6, weibo chính thức của Đại học Thanh Hoa công bố hình ảnh của thư thông báo trúng tuyển năm 2018. Kèm theo đó là một câu nói đầy ý nghĩa: Khi bạn bước qua chiếc cổng này vào tháng 8, một thế giới mới sẽ hiện ra trước mắt bạn, và một Thanh Hoa hoàn toàn mới đang chờ bạn khám phá và sáng tạo. Ngay lập tức, nó trở thành tin được tìm kiếm nhiều nhất của weibo.

Vẻ ngoài của thư báo như một tấm thiệp mời mang sắc đỏ tía may mắn nhìn vô cùng sang trọng. Thế nhưng điều đáng nói ở đây là khi mở thư báo ra, ta sẽ thấy được hình ảnh cổng trường đại học Thanh Hoa “Nhị Giáo Môn” được cắt thủ công 3D vô cùng tinh xảo. Kèm theo đó là thư thông báo trúng tuyển của trường.

Thư thông báo trúng tuyển được các thầy cô cùng sinh viên trong trường chung tay thiết kế. Công nghệ điêu khắc laser, cùng hơn 30 tờ giấy lắp ráp, và hơn 100 chi tiết ráp thành hình, dưới bàn tay khéo léo của các bạn sinh viên đã tạo nên một “Nhị Giáo Môn” vô cùng tinh tế.

Đây không phải lần đầu Thanh Hoa sáng tạo trong thư thông báo trúng tuyển. Kể từ năm 2015, ngoài tài liệu nhập học thì trường đại học này còn gửi cho sinh viên mới một quyển sách. Năm 2015 là quyển Ngõa Nhĩ Đăng Hồ, năm 2016 là Thế Sự Bình Phàm, năm 2017 là Nghệ Thuật Cố Sự.