Trưa nay "măm" gì: Trời nóng nực, chọn ngay nem cuốn tôm thịt!

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 11:30 23/05/2018

Món ăn không dầu mỡ mà chỉ 7000 đồng/ chiếc trên phố Yết Kiêu này đảm bảo cho bạn mát trong người lại còn mát cả ví nữa nhé!

Các món cuốn vẫn luôn là món ngon dân dã bậc nhất của người Việt. Ở vùng miền nào, chúng ta cũng bắt gặp các món cuốn trong thực đơn mà món nào cũng có chỗ đứng trong top món ăn được ưa thích, thậm chí còn nhận được sự yêu mến của cả các du khách nước ngoài. 

Ảnh: @khoixphanh.

Nem cuốn tôm thịt là món ăn truyền thống nổi tiếng và có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ nơi đâu. Cứ đến mùa hè nóng nực chỉ muốn thứ gì mát ruột, thì nem cuốn sẽ trở thành một thức giải ngấy lí tưởng. Đa phần nhân nem đều là loại ăn sống, hay chỉ trải qua công đoạn luộc đơn giản. Đó là bún, là thịt, là tôm, là các loại rau sống, dứa, chuối xanh, dưa chuột... tất cả được gói gọn trong chiếc bánh tráng mỏng tang. 

Ảnh: @miam.hanoi.

Vẫn là chiếc nem cuốn ấy, nhưng nem ở góc phố Yết Kiêu lại có phần hơi khác biệt. Chủ quán là người Tiền Giang nhưng lại liều mình mang món ăn này đến với Hà Nội, nơi mà các món ăn thanh mát vốn đã quá quen thuộc, thế mà cuối cùng quán lại thành công ngoài sức mong đợi, khi chị chia sẻ ngày bán vài trăm chiếc là điều quá là bình thường luôn. 

Ảnh: @trangnhimtron.

Nem cuốn trên phố Yết Kiêu to tròn mập mạp, có nửa con tôm to đã được xẻ dọc, 2 lát thịt ba chỉ thái mỏng, xà lách, rau mùi, cà rốt và một nguyên liệu đặc biệt - đó là bánh phở. Không dùng bún mà thay bằng bánh phở để đỡ bị chua, nên mùi vị của chiếc nem này khá giống với món bánh tráng cuốn thịt heo, nhưng mà có thêm tôm nên thanh mát hơn, quan trọng nhất là đã được cuốn sẵn vuông vức, các nguyên liệu cũng vừa đủ, không vị nào trội hơn gây cảm giác khó chịu, cũng không thiếu vị nào khiến ấm ức ăn không ngon.

Ảnh: @Justabakaholic.

Vốn là món mà phần nhiều là đồ luộc thế nên nước chấm sẽ đóng vai trò quan trọng như một chất xúc tác với người ăn. Nước chấm nguyên gốc mà chị chủ người Tiền Giang mang đến là tương đậu nành sánh đặc, có vị hơi ngọt ngọt và bùi của lạc. Đây là một trải nghiệm thú vị, vì thế mà ai đến đây cũng thưởng thức loại nước chấm đặc biệt này, nhưng nếu thử rồi mà cảm thấy không hợp, thì yên tâm chị chủ quán sẽ bưng ra cho bạn nước mắm chua ngọt chuẩn vị Bắc, để chén hết số nem cuốn kia một cách ngon lành nhé.

Ảnh: @bof.kope1510.

Từng chiếc nem cuốn tôm thịt đỏ au được bày trên đĩa rất hấp dẫn. Chỉ 7.000 đồng/ chiếc nhưng trong đó chứa đựng đầy đủ hương vị, dưỡng chất và rất nhiều nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Lượng sức mình để xem gọi bao nhiêu chiếc bạn nhé. Ngoài ra quán còn bán cả bánh tráng trộn Sài Gòn nữa. Quá đủ cho một bữa trưa ngày hè!