Hẻm xéo

Trưa nay “măm” gì: “Đổi vị” với thực đơn mỳ hẻm "5 sao", giá tí teo!

04-09-2017 10:00

Bỗng ngán cơm chán phở ư? Vậy thì hãy “nhấn F5” cho bữa trưa hôm nay của bạn với “bộ sưu tập” những món mì ngon lành “cành đào” này thôi nào!

Mì trộn tóp mỡ: Chống chỉ định cho “chiến dịch eo thon”!

Ảnh: FB Khánh Huyền.

Fanclub” của món tóp mỡ giòn rụm chắc chắn sẽ không thể làm ngơ với món mì trộn mới lạ này đây! Làm sao mà có thể chối từ được sức hấp dẫn của những miếng tóp mỡ giòn tan - béo ngậy đầy kích thích được chứ.

Chưa dừng lại ở đó, chúng còn được áo thêm lớp nước sốt chua ngọt bên ngoài nữa thì thử hỏi làm sao chúng ta không “ngã gục” trước tô mì tuyệt hảo ấy! Trộn đều tay cho nước sốt được thấm đều cả mì lẫn tóp mỡ sau đó thì cầm đũa lên và “feel” thôi. Còn nếu như bạn vẫn chưa thấy “đã” thì tại sao chúng ta không đặt phần trứng lòng đào lên và trộn chung luôn nhỉ? Lúc này thì ôi chao, phần mì mới béo thơm làm sao. Lòng đỏ trứng tuôn chảy hòa quyện cùng nước sốt chua cay sẽ khiến chúng ta gắp không ngơi tay! Đừng quên chén nước dùng tôm, thịt phục vụ kèm! Còn đợi gì nữa mà không lập team “chiến” ngay và luôn thôi!

Ảnh: FB Khánh Huyền.

Ảnh: FB Nguyễn Anh Tuấn.

“Tọa độ” gợi ý: 203 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM.

Mì Ý: Spaghetti chuẩn “5 sao” giá chỉ 25K

Ảnh: FB Ly Sao Võ.

Đã là dân sành ăn ở Sài Gòn mà không từng thưởng thức qua mì ý chất “5 sao” của chú Hoài (A Hoài) thì quả thật là uổng phí! Sở dĩ nói spaghetti ở đây có chất lượng như ở khách sạn “5 sao” là bởi cha đẻ của “thương hiệu” này từng là bếp trưởng của một nhà hàng 5 sao thế nên từ đó “công chúng” mến mộ mới đặt cho món mì ở đây cái tên như vậy.

Thực tế cảm nhận thì tin chắc rằng cái tên ấy hoàn toàn không nói quá, đặc biệt là với phần nước sốt sẽ khiến bạn “phải lòng” ngay từ lần gắp đầu tiên đó nha! Sốt đậm vị cà chua, chua chua ngọt ngọt, lại thoang thoảng chút hương thơm của oliu sẽ khiến cho cả khứu giác và vị giác của bạn khó mà cưỡng lại cho xem. Điểm đặc biệt ở đây chính là mì khi được phục vụ sẽ được trụng qua sữa tươi từ đó sẽ hạn chế được mùi bột mì cũng như giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò - nước sốt và sợi mì vừa chín tới tạo nên một trải nghiệm khó có thể bỏ qua với các “tín đồ” ẩm thực chúng ta phải không nào! Set kèo “oanh tạc” liền thôi “bà con” ơi!

Ảnh: FB Thọ Crux.

Ảnh: FB Thủy Linh.

“Tọa độ” gợi ý: 393/27 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM.

Mì đùi gà da giòn: “Điểm 10” cho chất lượng!

FB: Mì gà cay da giòn NAGA.

Nếu vẫn đang còn băn khoăn không biết ăn gì trưa nay thì mì đùi gà da giòn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy! Tin chắc rằng bạn sẽ “crush” món mì này ngay từ cái nhìn đầu tiên cho mà xem. “Veddette” của phần mì không ai khác chính là miếng đùi gà “bự chảng”.

Cảm nhận thịt gà không hề khô, mềm mại và rất đậm đà. Lớp da gà giòn tan, thấm chút ngọt ngọt của nước sốt càng khiến cho vị giác chúng ta thêm “kích thích”! Sở dĩ bí quyết để cho ra lò những miếng gà chuẩn vị ngon ấy là do gà đã được chủ quán hấp sẵn từ trước đến khi phục vụ thì sẽ đem đi chiên ngập dầu lại. Điều này không chỉ giúp cho gà vẫn giữ được độ ẩm bên trong mà còn tạo nên phần da gà giòn rụm ngất ngây “con gà Tây”.

Sợi mì vàng óng đượm vị sốt hòa quyện cùng thịt gà ngon tuyệt chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không “alo” hội “cạ cứng” triển ngay thôi!

Ảnh: FB Vĩnh Nghi.

Ảnh: FB Thuy Mai.

“Tọa độ” gợi ý: C22 đường Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM.

HUY LÊ

Hình ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Bạn đã đọc chưa?Bạn đã đọc chưa?