Trưa nay "măm" gì: Bạn đã thử bánh đa cua trộn thuộc hàng top Hà Nội chưa?

11:00 14/06/2017

Nếu là fan của những món trộn mà chưa thử bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh là một thiếu sót lớn đấy nhé!

Đi đến đoạn Hàng Chĩnh giao Mã Mây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hàng Bánh đa trộn 17 Hàng Chĩnh nức tiếng. Chỉ là một quán nho nhỏ ven đường nhưng các món ăn ở đây thì "không phải dạng vừa đâu", ăn xong là phải "like" ngay đấy!

Cận cảnh bát bánh đa đã hơn hai mươi năm tuổi nhưng chưa bao giờ hết hot. (Ảnh: IG @eatenbylong)

Bánh đa cua Hàng Chĩnh là bánh đa cua đỏ được trụng trong nước sôi, bạn có thể ăn với nước chan thanh nhẹ hoặc với trộn đậm đà nhé. Mỗi tô bánh đa trộn thì đều ú ụ bánh đa cùng với giò, chả, rau... Giò ở đây có tận ba loại là giò bò, giò lụa, giò tai tuỳ khẩu vị bạn chọn nhưng loại nào cũng giòn giòn ngon lắm.

Còn chả có thì mỏng, rán béo ngậy nhai dai dai khá lạ, ăn cùng miếng riêu cua thanh thanh thì chất lừ luôn. Để đỡ ngán vì bát khá nhiều thì có thêm rau trần sần sật nên đừng lo lắng là không "chiến" hết được nhé. Đặc biệt, ớt chưng ở đây siêu cay nên cho một ít thôi là đủ vị lắm rồi.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn đồ ăn kèm tuỳ vào sở thích của mình, cô chú bán hàng thân thiện và chiều khách lắm. (Ảnh: IG @sanmiy_)

Quán phố cổ thường có tiếng là "chảnh" nhưng Bánh đa cua 17 Hàng Chĩnh thì không như thế, cô chú bán hàng đều xởi lời và quan tâm khách, nên yên tâm nếu muốn xin thêm nước dùng nhé. Giá ở đây thì khoảng 15.000 - 30.000 đồng/ bát, siêu hợp lý cho bữa trưa. Thời tiết nóng như này thì ăn món trộn quá là đúng đắn!

Một bát như này là đủ no đến tận chiều tối luôn. (Ảnh: IG @linhlydinh)

Hoa Học Trò đánh giá:

Món ăn: 9/10

Không gian: 8/10

Phục vụ: 9/10

Nếu bạn muốn giới thiệu những quán ăn, món ẩm thực mà bạn thường xuyên thưởng thức hay nhà hàng của bạn có món "độc" muốn chia sẻ cùng bạn đọc Hoa Học Trò Online, hãy liên hệ theo hòm mail banbientap@hoahoctro.vn hoặc số điện thoại 0934.441.552 nhé!

QUYÊN - Ảnh tổng hợp từ Internet