Ảnh - Clip hay

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động

Hữu Đức | ione.vnexpress.net 08:00 03/11/2018

Một nghệ sĩ đã tự tay chạm khắc nên những đồng xu có họa tiết tinh xảo với khả năng chuyển động. 

Nghệ sĩ người Nga Roman Booteen được gọi với danh hiệu “bậc thầy trong chạm khắc tiền xu bằng tay”. Trong một số kiệt tác của anh ẩn chứa những bí mật bất ngờ, đó là khả năng kích hoạt bằng các tác động cơ học.

Một trong những sáng tạo mới nhất của Roman là một đồng đô-la bạc có khắc trên nó hình ảnh một hiệp sĩ và người phụ nữ nhìn vào một hốc lõm trên tường. Trong một video được đăng trên Instagram, nghệ sĩ tiết lộ thanh kiếm của hiệp sĩ thực sự có thể tháo rời, chọc được vào một vị trí trên mép của đồng xu để trượt mở bức tường và lộ ra một chén vàng. 

Một tác phẩm ấn tượng khác của Booteen là Gold Bug (Con bọ vàng), được lấy cảm hứng từ The Gold Bug của Edgar Alan Poe. Đồng xu này được khắc từ đồng Morgan năm 1921 và một đồng xu vàng 5 USD từ năm 2015. Một cơ chế cơ khí đặc biệt trên cạnh của đồng xu cho phép phần cánh của con bọ có thể mở ra và khép lại tương ứng với khi ta ấn và nhả “công tắc”, đồng thời hé lộ hoặc che giấu phần cơ thể bên trong bằng vàng 22K được chạm khắc tinh xảo.