Trời lạnh rủ nhau đi ăn chè sắn nóng dẻo quạnh trên phố Lý Quốc Sư

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ NGUỒN INTERNET 18:00 22/01/2019

Miếng sắn thơm bùi, bở mềm mà dẻo quánh, tỏa hương thơm nhẹ nhàng, thứ hương của gừng tươi cay nồng hòa quyện cùng cái ngọt rất riêng của đường mật.

Nằm ở đầu ngõ nhỏ phố Lý Quốc Sư, quán chè sắn bà Loan là địa chỉ được ưa thích số 1 với những ai thích ăn chè sắn. Từng bát chè nóng hổi, thơm lừng mới chỉ hít hà khói tỏa thôi cũng đã đủ để cảm thấy ấm người trong trời đông này. 

Chè sắn được chế biến khá đơn giản, từng củ sắn chọn lựa kỹ lưỡng được sơ chế rồi cắt vuông hình bao diêm, nấu cùng đường hoa mai và bột đao, khi nồi sắn chín chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì bỏ thêm vài sợi gừng tươi thế là xong. 

Đơn giản vậy thôi và có lẽ ai cũng đã quá quen với sắn, thế nhưng khi thưởng thức chè sắn lại cảm giác bất ngờ bởi sự hòa quyện của các nguyên liệu mang đến hương vị quá đỗi thơm ngon. Miếng sắn thơm bùi, bở mềm mà dẻo quánh, tỏa hương thơm nhẹ nhàng, thứ hương của gừng tươi cay nồng hòa quyện cùng cái ngọt rất riêng của đường mật.

Màu nâu của chè sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên, công thêm hương vị ngọt ngào thì ăn đến đâu sẽ cảm thấy ấm lòng đến đó. Điểm cộng lớn nhất đó chính là thứ đường hoa mai dùng để nấu chè, giúp món chè nơi đây không quá ngọt, vị rất thanh, ăn hoài không chán. Chè sắn phải ăn thật nóng, vừa thổi vừa ăn để cho miếng sắn nóng hôi hổi tan trên đầu lưỡi.

Quán chè Lý Quốc Sư đã bán trên 20 năm nhưng trong con ngõ nhỏ hút gió với những chiếc ghế nhựa cũ đã ngả màu lúc nào cũng đông khách. Một bát chè sắn có giá khoảng 20.000đ, nhưng mà được "thưởng thức" cả một nét văn hóa từ rất xưa. Ngoài chè sắn, quán còn có cháo trai, cháo sườn, trứng vịt lộn - những món ăn giúp bạn thêm ấm bụng trong mùa đông.