Trở về tuổi thơ cùng những chuyến phiêu lưu của Mèo Ú Doraemon và các bạn

09:00 20/05/2017

Chú mèo máy Doraemon đã đồng hành cùng tuổi thơ của rất nhiều người. Cho tới khi trưởng thành, chúng ta cũng khó có thể quên được hình ảnh Doraemon cùng những người bạn trong những chuyến hành trình thám hiểm kỳ thú.

1. Chuyến phiêu lưu vào viện bảo tàng bảo bối (2013)

Cuộc phiêu lưu bắt đầu khi Doraemon bị một tên trộm xưng danh Kaitou Deluxe ra tay ăn cắp quả chuông của mình. Với sự giúp đỡ của Doremi, cả nhóm cùng truy tìm chiếc chuông đeo cổ của Doraemon bị đánh cắp giấu ở viện bảo tàng bảo bối thế kỉ 22. Sau đó nhóm bạn đã vô tình bị kéo vào cuộc điều tra vụ cướp tại bảo tàng bảo bối.

Nhóm bạn Nobita đã liên tiếp gặp nhiều rắc rối từ phi vụ của siêu trộm Deluxe. Cuối cùng, thám tử lừng danh Nobita đã tìm ra chiếc chìa khóa giải quyết mọi bí ẩn về bảo tàng tương lai này và tìm ra tên trộm đã lấy chiếc chuông của Doraemon.

Doraemon: Nobita Và Viện Bảo Tàng Bảo Bối Bí Mật là bộ phim thứ 33 trong series Doraemon Movie và là phần đầu tiên được phát hành tại rạp ở Việt Nam.

2. Chuyến phiêu lưu đến vùng đất mới (2014)

Sau thành công của bộ phim Doraemon: Nobita Và Viện Bảo Tàng Bảo Bối Bí Mật, những nhà làm phim Nhật Bản lại tiếp tục cho ra mắt phần tiếp theo vào đúng dịp hè 2014.

Cùng với sự giúp đỡ của chú chó thông minh, chú mèo máy và nhóm bạn đáng yêu đã đưa khán giả vào cuộc phiêu lưu kỳ thú đến với vùng đất bí ẩn, kỳ vĩ của rừng già cùng các loại động vật quen thuộc: Hổ, báo, hươu, ngựa vằn... Với những bảo bối thần kì quen thuộc của DoraemonNobita, Shizuka, SuneoGian đã trải qua thử thách nảy lửa, từ đấu trí với cá sấu trên sông, vượt qua sư tử hung dữ, ngủ dưới trời sao, leo núi tuyết hay vách đá sâu thẳm để đến và cứu lấy vương quốc loài chó bí ẩn, nơi vốn thuộc về chú chó Peko thân thiện của Nobita.

Chuyến thám hiểm đơn thuần đã bất ngờ trở thành một cuộc phiêu lưu sinh tử, khi nhóm bạn bị lạc vào vương quốc của loài chó tiến hóa và phát triển như con người.

Đây cũng chính là phiên bản điện ảnh được làm lại từ bộ phim hoạt hình dài cùng cốt truyện ra mắt hồi năm 1982.

3. Chuyến phiêu lưu vào không gian của Doraemon và những người bạn (2015)

Nobita và các bạn quyết định sẽ làm ra một bộ phim về đề tài siêu anh hùng. Ước mơ của những người bạn nhỏ đã trở thành hiện thực nhờ có những bảo bối thần kỳ của Doraemon, đặc biệt là "Đạo diễn Burger" - chú rô-bốt có thể giúp tạo ra những bối cảnh khác nhau trong một bộ phim. Tình cờ chứng kiến những cảnh tượng diễn ra trong quá trình làm phim đó, Aron - một cư dân tới từ hành tinh Pokkuru - đã nhầm tưởng rằng Doraemon và nhóm bạn của mình là những người anh hùng thực sự. Cậu bé đang đi tìm sự trợ giúp bởi quái vật đang tấn công hành tinh của cậu. Cả nhóm Doraemon quyết định cứu Aron bằng cách biến thành siêu anh hùng.

Đây cũng là bộ phim dài thứ 35 trong loạt phim chủ đề Doraemon đươc gửi đến khán giả.

4. Chuyến phiêu lưu trở về nước Nhật thời nguyên thủy (2016)

Nhóm bạn của Doraemon đã gặp một cậu bé người nguyên thủy đến từ bộ tộc Ánh sáng tên là Kukuru khi quay ngược thời gian, trở về Nhật Bản thời nguyên thủy ở thời điểm 70.000 năm trước trong một thời khắc muốn trốn chạy khỏi ngôi nhà của mình.

Từ đó, họ bị cuốn vào một hành trình vô cùng hiểm nguy để giúp đỡ Kukuru cùng các thần dân trong bộ tộc trước sự tấn công của những kẻ xấu đến từ bộ tộc Bóng đêm. Cuộc phiêu lưu vượt qua không gian, thời gian đầy khó khăn và hiểm nguy, nhưng nhóm bạn vẫn luôn cùng nhau sát cánh, tuyệt đối không đầu hàng vì “Kukuru là một người bạn rất quan trọng”.

Doraemon: Nước Nhật thời nguyên thủy là bộ phim thứ 36 trong loạt phim điện ảnh Doraemon, đồng thời là phiên bản mới của tập phim Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy từng được chiếu vào năm 1989.

5. Chuyến phiêu lưu thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi (2017)

Đây là phiên bản điện ảnh thứ 37 của loạt series Doraemon.

Phim xoay quanh câu chuyện về chuyến thám hiểm Nam Cực của Doraemon cùng nhóm bạn trẻ lớp 3E. Ở đây, cả nhóm đã phát hiện ra một chiếc nhẫn lạ bị chôn vùi trong băng đá ghi lại nhiều bí mật. Sử dụng bảo bối “Chiếc thắt lưng vượt thời gian”, những người bạn đã trở về thời điểm cách đây 100.000 năm và giải mã được những bí ẩn xung quanh. 

Trong phim còn có sự xuất hiện của chú voi Paopao từng xuất hiện trong phiên bản phim hoạt hình Doraemon năm 2009.

Với cốt truyện gần gũi, thú vị, mang đậm ý nghĩa nhân văn về tình bạn, sự hy sinh và tinh thần đoàn kết, bộ phim hứa hẹn sẽ trở thành một món ăn tinh thần đầy hấp dẫn dành cho các khán giả hâm mộ chú mèo máy trong mùa Hè năm nay.