Đời sống

Trẻ em đứng chôn chân chờ đợi, chen lấn nghẹt thở tại đường hoa Nguyễn Huệ

| infonet.vn 14:00 14/02/2018

Chương trình khai mạc kéo dài hơn 1 tiếng khiến hàng ngàn người phải chờ đợi phía ngoài hàng rào. Trong số này, trẻ em phải chịu mệt mỏi nhiều nhất khi các cháu buộc phải đứng chôn chân một chỗ.

19g ngày 13/2 (28 Tết Mậu Tuất) đường hoa Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM) chính thức khai mạc. Nhiều tiết mục, diễn văn và hoạt động tham quan của lãnh đạo khiến chương trình này kéo dài hơn 1 tiếng.

Tới 20h, nhiều ngưởi tỏ vẻ sốt ruột đã phản ánh với lực lượng bảo vệ rằng họ phải chờ quá lâu. Tuy nhiên do chưa có lệnh nên các bảo vệ không thể mở cổng.

Đi cùng người lớn nên nhiều em nhỏ buộc phải đứng chôn chân một chỗ - một "cực hình" so với bản tính hiếu động của các cháu.

Đa phần các em đứng im nhìn qua hàng rào, một số được cha mẹ bế trên tay, số khác được đặt lên các điểm tựa là nóc thùng rác, hay chính hàng rào.

Nhiều em nhỏ tỏ rõ sự mệt mỏi khi phải chờ đợi quá lâu. Suốt thời gian dài dường như các em chỉ có ba hoạt động gồm đứng lên, ngồi xuống và vặn vẹo thân mình bên những thanh sắt.

Phải tới 20h23' các hàng rào mới được mở ra, lúc này hàng ngàn người ùa vào và gần như ngay lập tức "lấp kín" con đường.

Lúc này các em nhỏ lại phải tiếp tục một nỗi khổ mới, đó là chen chúc trong đám đông chật như nêm.

Không còn sức và cũng không có chỗ để chạy nhảy, nhiều cha mẹ phải bế con tham quan đường hoa.

Một bé trai ngái ngủ trên tay mẹ.

Nhiều em được cha mẹ kiệu lên cao để nhìn rõ hơn và tránh va chạm với những người bên cạnh.

Cậu bé đứng lọt trong đám đông toàn người lớn và cùng nhích từng chút một về phía trước.

NGUYỄN CƯỜNG / Theo: Infonet.vn