Trải nghiệm các kiểu ăn lẩu mới độc lạ đang khiến giới trẻ mê mẩn

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 18:00 06/11/2018

Mách bạn các kiểu ăn lẩu này để có thêm những trải nghiệm ăn uống thú vị cùng hội cạ cứng nhé!

Lẩu thang máy

Nồi lẩu đang hot hòn họt này rất đáng để bạn trải nghiệm trong mùa đông này. Xuất phát từ các quán lẩu Trung Hoa, vẫn là nồi lẩu hai ngăn, thế nhưng nồi lẩu này lại có thể đi lên đi xuống như thang máy vậy. Nghĩa là khi thịt sống, được thả vào cái khay được thiết kế đặc biệt, sẽ được chìm xuống sâu nồi lẩu, giúp cho thịt chín mềm.

Khi thịt chín thang máy sẽ đi lên để bạn tha hồ thưởng thức. Ăn lẩu thang máy sẽ giúp bạn có thể tha hồ xoay tròn câu chuyện với bạn bè, mà không cần phải chờ để nhúng chín thịt nhé.

Lẩu đĩa bay

Xuất hiện trong rất nhiều bức hình selfie của giới trẻ, lẩu đĩa bay to đùng như một chiếc đĩa bay UFO của người ngoài hành tinh đã trở thành trào lưu mới trong thời gian gần đây. Nước lẩu thường là kiểu Thái chua ngọt, nồi lẩu này có phần khay để đồ nhúng ngay trên đó, nhìn rất bắt mắt. Khách hàng còn có nhiều lựa chọn hơn với nhiều set UFO khác nhau và mức giá cực kỳ hợp lý.

Team mê lẩu và nghiện thịt có thể tham khảo UFO bò khổng lồ hoặc UFO tổng hợp với vô vàn thịt được sắp trên vành nồi cùng với đĩa đồ nhúng đầy ắp bên ngoài. Gia đình, dân văn phòng có thể xem xét thưởng thức UFO đồ chiên đầy hấp dẫn. Ngoài khay đồ nhúng tổng hợp to đùng nồi UFO còn đầy ắp những đùi gà, cánh gà chiên, khoai bổ cau chiên, chân giò hun khói.. xếp kín trên nồi.

Lẩu giấy

Món lẩu này có thể nói là lạ lùng nhất, không dùng đến nồi luôn. Xuất phát từ Nhật Bản, món lẩu vốn xô bồ vẫn có thể trở nên thanh lịch chỉ với một tờ giấy. Lẩu giấy trong tiếng Nhật có tên gọi kami nabe với “kami” có nghĩa là “giấy” và “nabe” mang nghĩa là “nồi”. Tờ giấy mỏng, hoàn toàn được làm từ chất liệu tự nhiên, tiếp xúc trực tiếp với lửa để đun sôi nước lẩu thơm phức đậm đà. Loại giấy của món ăn này chính là giấy được dùng trong nghệ thuật xếp giấy origami.

Sử dụng giấy giúp cho nước lẩu trở nên thanh, ngọt hơn hẳn do loại giấy này có công dụng hút đi những vị đắng, gắt và mùi kiềm trong nước lẩu đó. Hãy tưởng tượng, nhúng một miếng thịt bò trong nồi lẩu giấy rồi ăn ngay sẽ mang đến cảm giác rất thú vị. Tuy nhiên khi ăn lẩu giấy thì bạn sẽ phải ăn kiểu thanh lịch hơn, chứ không thể đổ hết vào nồi như mọi khi nhé. Cách gắp các loại đồ nhúng cũng cần hết sức tinh tế. 

Lẩu khay

Vẫn là từng đấy đồ nhúng, nhưng không cần mất công cho vào nồi nữa, mà cả khay đang để đầy ắp thịt, với hải sản sẽ được cho lên bếp thành lẩu luôn. Cả khay hải sản với thịt cùng sôi sùng sục trên bếp khiến cho nước lẩu ngọt cực kỳ luôn. Lẩu khay Việt Nam cũng đã từng xuất hiện trong một gameshow của Hàn Quốc, và đã khiến cho các diễn viên Hàn Quốc mê tít. 

Ăn lẩu kiểu này cũng không mất công nhúng nữa nhé, nhìn ngắm hải sản và thịt từ từ chín cho tới khi chín tới là có thể xì xụp cùng với đồng bọn rồi. Thường lẩu khay cũng có giá khá hạt dẻ nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn, chỉ từ 300K cho 4 người ăn là bao no rồi.

Lẩu nướng kiểu Thái

Bình thường khi đi ăn buffet, chúng ta thường ăn nướng trước rồi ăn lẩu sau. Nhiều bạn ăn lẩu xong lại thèm ăn nướng mà không biết làm thế nào. Thế nhưng bây giờ thì khỏi lo vì đã có kiểu ăn mới, kết hợp lẩu nướng kiểu Thái rồi này. 

Hình thức đồ nướng bên trên với nước lẩu ở dưới, đồ nhúng có thể cho vào lẩu hoặc nướng tùy ý. Mùi hương của lẩu và nướng cùng bốc lên, khiến bạn ấm lòng ngay lập tức. Cùng là thịt bò mà bạn có thể vừa nướng vừa nhúng lẩu, ăn cả hai kiểu một lúc chắc chắn sẽ thỏa mãn được mọi tín đồ.  

Lẩu băng chuyền

Lẩu băng chuyền thì khá quen thuộc rồi nhưng vẫn thuộc top những quán ăn lẩu thú vị. Khác với các quán lẩu khác, lẩu băng chuyền có thể dành cho hội FA, bởi mỗi người một nồi nên chẳng ai làm phiền đến ai cả. Hơn nữa, bạn có thể tha hồ lựa chọn thứ mà mình thích ăn nhé.

Dù không phải có gì mới mẻ, song lẩu băng chuyền hiện nay cũng đã update rất nhiều đồ nhúng mới để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, như đậu hải sản, xúc xích phomai, các loại thịt, cá cũng đa dạng thể loại hơn. Các món mới hiện đang gây chú ý nên bạn cũng cần phải nhanh tay nhanh mắt để lấy được từ băng chuyền.

Lẩu khô

Lẩu khô là món lẩu không nước, các món ăn kèm được làm chín từ nhiệt trong nồi; đây là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản và được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. không dùng nồi mà dùng một chiếc chảo chống dính lòng rộng, không cần đến muôi thủng, muôi canh mà sử dụng một chiếc xẻng nhỏ, không cả nước lẩu mà chỉ có một tô nước sốt để cạnh. Trong chảo bỏ thịt gà hoặc thịt vịt vừa sơ chế cùng nhiều loại rau củ khác như cải thảo, cà rốt, củ đậu, xu hào...

Tùy từng loại lẩu khô mà có cách ăn khác nhau, như nếu ăn lẩu sukiyaki kiểu Nhật thì sẽ chấm đồ ăn với trứng sống, còn có nơi thì lại ăn kèm với cải xoong và đĩa mì trứng. Các nguyên liệu trong lẩu khô đã được sơ chế nên ngấm gia vị và mềm hơn hẳn, càng đun lâu càng ngon ngọt chứ không có chuyện bã nhừ, mất vị. Món lẩu này cũng mang đến vị đậm đà, cảm giác nóng sốt và hợp ăn với bánh mỳ. 

Lẩu hơi

Lẩu hơi còn hay được gọi đùa là lẩu sauna, bởi lẩu hơi mà không có nước dùng, khác xa với lẩu truyền thống, lẩu hơi chỉ sử dụng hệ thống hơi nước công suất lớn để làm chín đồ ăn. Một nồi lẩu hơi có cấu trúc hai tầng đặc biệt, tầng trên để đặt các loại rau củ quả, hải sản, thịt,... tầng dưới thường là một nồi cháo thơm ngon. Khi thực phẩm ở trên được làm chín, nồi cháo tầng dưới sẽ hấp thụ phần nước ngọt của thực phẩm bên trên nên dù không nêm nếm gia vị thì cháo đã có vị ngọt đậm đà từ dinh dưỡng tích tụ của cả nồi lẩu.

Lẩu hơi còn được mệnh danh là món lẩu dành cho người ăn kiêng, vì thực chất đây là món hấp, nên không có dầu mỡ gì cả. Khi chín, bạn sẽ chấm đồ ăn với các loại sốt được chế biến cầu kỳ, đặc sánh thơm ngon để làm tặng độ đậm đà cho món ăn này.