Trắc nghiệm kokology: Những hình khối và những kích cỡ nói gì về con người bạn?

23:00 23/02/2018

Với “trò chơi” này, bạn cần một tờ giấy và một cái bút. Tốt nhất là một tờ giấy trắng. Chỉ dùng MỘT hình tròn duy nhất, một số hình tam giác và hình vuông tùy bạn chọn, bao nhiêu cũng được, hãy vẽ một thiết kế nào đó.

Mỗi hình dạng và mỗi thiết kế đều có thể được tối giản hóa về những yếu tố cơ bản: Đó là những điểm và những đường kẻ. Đối với một số người, thì cụm từ “những điểm và những đường” có thể khiến họ nhớ đến môn Hình học khó nhằn của cấp hai. Nhưng đối với đa số, thì cụm từ đó cũng có thể khiến chúng ta tưởng tượng tới một thế giới đơn giản, một tuổi thơ với những hình vẽ ngộ nghĩnh, kiểu như ngôi nhà chỉ là một hình vuông với một hình tam giác, hay tưởng tượng ra những bài học Mỹ thuật đầu tiên…

Bạn đã vẽ xong chưa? Bạn vẽ xong hẳn đi rồi hãy đọc phần diễn giải dưới đây nhé!

- Nếu bạn vẽ một hình tròn rất lớn, chứng tỏ bạn sở hữu cái tôi cũng lớn tương tự. Điều này có thể là tốt, nếu nó khiến bạn luôn có suy nghĩ tích cực về bản thân; nhưng đối với một số người, nó thể hiện khái niệm sai lệch về vị trí của mình trên thế giới – tức là, luôn coi mình là trung tâm, là quan trọng nhất.

- Nếu bạn vẽ một hình tròn rất nhỏ, cho thấy bạn coi bản thân là ít quan trọng, ít ý nghĩa, hoặc thậm chí là bị coi nhẹ bởi mọi người xung quanh. Đừng để bản thân bị choáng ngợp hoặc lấn át bởi tất cả những hình tam giác và hình vuông đó nhé! Chúng cũng chỉ được tạo nên bởi những điểm và những đường như bạn thôi, tức là, những người xung quanh cũng là những con người bình thường thôi, bạn đừng tự ti nhé!

- Số lượng và kích thước những hình tam giác mà bạn vẽ thể hiện trách nhiệm về học tập (hoặc công việc) của bạn. Những hình tam giác lớn cho thấy bạn coi trách nhiệm của mình là quan trọng và bạn cũng tìm được nhiều sự hài lòng, vui vẻ từ đó. Số lượng hình tam giác mà nhiều có nghĩa là bạn đang cùng lúc làm nhiều việc (học thêm nhiều môn, thêm nhiều kỹ năng, tham gia nhiều dự án nhóm…). Hãy cẩn thận nếu bạn vẽ quá nhiều hình tam giác: điều này có thể có nghĩa là bạn cần giảm bớt những trách nhiệm của mình, đừng quá ôm đồm, trước khi bạn mệt lử và chán nản.

- Những hình vuông tượng trưng cho cảm nghĩ của bạn về mọi người. Nếu bạn vẽ những hình vuông rất lớn, có nghĩa là bạn đang chịu sức ép phải thay đổi để hòa hợp với những người xung quanh. Nếu bạn vẽ rất nhiều hình vuông trong mẫu thiết kế của mình, chứng tỏ bạn có xu hướng cảm thấy lạc lõng trong đám đông, hoặc thấy nặng nề do phải theo quá nhiều nguyên tắc của người khác.

- Nếu những hình trong bản vẽ của bạn có kết nối với nhau, chồng lên nhau hoặc tiếp xúc với nhau, có nghĩa là bạn đang hài lòng với mức độ hòa hợp giữa các khía cạnh trong cuộc sống của mình. Còn nếu tất cả các hình bạn vẽ đều rời nhau, mỗi hình có khoảng không riêng của mình, thì khả năng là bạn thấy trong cuộc sống vẫn có sự tách biệt, cô lập hoặc thiếu sự liên kết đấy.

THỤC HÂN (dịch)