Trắc nghiệm: Bài test đĩa cơm rang vạch trần phản ứng của bạn khi gặp chuyện bất mãn

Alexandra V | ione.vnexpress.net 15:00 27/12/2018

Đang ăn một đĩa cơm rang nóng hổi thì bạn thấy trong đĩa có một con sâu (hoặc côn trùng), bạn sẽ phản ứng thế nào?

A. Hét ầm ĩ lên vì rất sợ: Bạn là người mạnh mẽ, dễ bị kích động và thường khó lòng giữ được bình tĩnh trước những tình huống nước sôi lửa bỏng. Người như bạn cũng rất dễ nổi giận, và khi nổi cơn tam bành thì vô cùng đáng sợ. Nói chung, bạn khó lòng giữ được bình tĩnh trước những sự kiện bất thường, cũng không biết cách kìm nén cảm xúc thật. Buồn thì khóc, vui thì cười, giận dữ thì thể hiện.

B. Khả năng cao là không nhìn thấy hoặc không phát hiện ra do mải ăn, vẫn tiếp tục ăn hết: Bạn là người khá dễ tính, vô tư, có phần ngờ nghệch và không hay thù dai, chấp vặt. Bạn sống theo chủ nghĩa hòa bình, không thích gây sự, cãi vã hay đánh nhau. Nếu gặp chuyện không vui hay khó chịu, bạn thường giữ trong lòng. Nhưng may mắn là nhờ tính cách tích cực, thoải mái, bạn hiếm khi để bụng lâu, thường tự biết cách xóa tan nỗi lòng nhanh chóng.

C. Bỏ cả đĩa cơm luôn, không thể ăn nổi nữa: Bạn thuộc kiểu hiền lành, hay chịu đựng và nhường nhịn mọi người trong mọi cuộc tranh chấp. Nhưng thực ra bạn thù rất dai, cũng không dễ quên đi chuyện cũ. Bạn hay tự kìm nén cảm xúc của chính mình nhưng lại chẳng biết cách giải tỏa nó cho nhẹ đầu. Thay vào đó, bạn tự "ghim" trong lòng và tự giày vò mình bằng cách lôi những cảm xúc tiêu cực này ra gặm nhấm một mình. Dần dần, khi chúng tích tụ quá lâu, bạn rất dễ bị "nổ tung".

D. Vứt con sâu (côn trùng) ra và ăn tiếp: Bạn là người có cách hành xử rất khôn ngoan. Khi gặp điều gì bất mãn hay gặp phải tình huống oái oăm, bạn luôn tỉnh táo và điềm tĩnh tìm cách giải quyết. Trong một cuộc tranh chấp, bạn vẫn có thể nói ra điều mình bất mãn mà không cần phải tỏ ra quyết liệt, gào thét hay nóng giận với đối phương. Thái độ hòa nhã, điềm đạm và đi thẳng vào vấn đề của bạn khiến mọi người rất hài lòng. Nói chung, bạn rất biết cách làm chủ tình huống và cảm xúc của mình, lối suy nghĩ và biểu đạt cũng rất sáng tạo, cách tân và đột phá.