Đời sống

TP.HCM: Linh vật chó Phú Quốc tràn ngập, đường hoa Nguyễn Huệ tất bật trước giờ khai mạc

| saostar.vn 22:30 12/02/2018

Chỉ còn một ngày nữa, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức khai mạc đón Tết Mậu Tuất 2018. Dưới cái nắng 33 độ C, nhiều công nhân đang chuẩn bị tất bật cho những công đoạn cuối cùng.

Sáng 12/2 (tức 27 tháng Chạp), đường hoa Nguyễn Huệ đã tất bật đi vào những công đoạn cuối cùng trước khi ra mắt chào mừng Tết Mậu Tuất. Theo đó, đường hoa năm nay có chiều dài 720m, chia 3 phân đoạn: Mùa Xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai cùng chủ đề “Khát vọng vươn xa”, được đánh giá là ấn tượng vì sự đa dạng và bắt mắt.

Đường hoa Nguyễn Huệ đã đi vào những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi ra mắt chào mừng Tết Mậu Tuất 2018.

Năm 2018 chính là tròn 15 năm đường hoa trở thành biểu tượng mùa xuân không thể thiếu của thành phố Sài Gòn. Ngoài hình ảnh quen thuộc như hoa cỏ, bánh chưng bánh tét,… điểm nhấn cho đường hoa là mô hình linh vật chó Phú Quốc đủ sắc màu.

Chị Phi Ngọc Linh (phụ trách mỹ thuật) cho biết: “Những linh vật có hình dáng ngẩng cao đầu hiên ngang thể hiện tinh thần dám đón nhận thử thách mới của thành phố năng động, chuẩn bị tiến vào kỷ nguyên Cách mạng 4.0. Đó là ý nghĩa của đường hoa năm nay”.

Linh vật chó Phú Quốc được trang trí nhiều sắc màu do nghệ nhân dày công thực hiện.

Để hoàn thành đường hoa một cách bắt mắt, những công nhân thi công đã mất khoảng 3 tháng chăm sóc hoa đồng thời xây dựng các mô hình linh vật chào mừng. Cho đến hiện tại, mọi thứ đã hoàn thiện và sẵn sàng ra mắt vào 19h ngày 28 Tết. Theo đó, đường hoa năm nay sẽ kéo dài 7 ngày, từ 19h ngày 28 Tết đến hết 22h mùng 4 Tết, dài hơn 1 ngày so với mọi năm.

Những cánh đồng hoa rộng lớn.

Hình ảnh một gia đình chó Phú Quốc.

Những công nhân đang tất bật thực hiện đường hoa.

Đường hoa sẽ kéo dài đến 22h ngày mồng 4 Tết.

Nguồn: Saostar.vn