Bản đồ thành phố

TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ

Phạm Võ Thúy Vy - Ảnh: Sưu tầm 20:00 11/04/2019

Nếu bạn thích nhâm nhi cà phê trong một không gian đậm chất vintage, hay đơn giản bạn là một người có đam mê chụp ảnh theo phong cách cổ điển pha trộn với một chút đương đại, hãy tới đây!

Điểm hẹn số 1: Hoàng Thị café

Từ những bậc thang đầu tiên dẫn lên quán, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được mọi thứ trước mắt mình hệt như một Sài Gòn của những năm 1975, với khoảng sân đầy nắng được trang bị bởi những bộ bàn ghế cũ xưa, cây cối đủ xanh để cho ra những tấm ảnh làm say mê lòng người.

Điểm hẹn số 2: Bonjour Cafe The Art

Được mệnh danh là “A little Paris in Sai gon”,  Bonjour Cafe The Art là một sự sáng tạo dựa trên cảm xúc của một người rất yêu thích Paris. Không gian quán tuy khá nhỏ nhưng có đầy đủ các góc để “sống ảo”. Gam màu chủ đạo của quán là màu đỏ, ở phía ngoài ban công còn có hoa được đích thân anh chủ quán trồng, một chiếc piano dành cho những ai muốn cho mọi người ở quán cùng thưởng thức tài nghệ của mình,…

Điều đặc biệt và thú vị đó chính là Bonjour Cafe The Art có-rất-ít ổ cắm điện, bởi anh chủ quán muốn mọi người phải giao lưu, chia sẻ với nhau thay vì cứ chăm chăm “làm bạn” với chiếc điện thoại của mình.

Quán luôn mở nhạc Pháp. Nếu bạn là một người thích ngắm hoa, thích một không gian không quá ồn ào và ấm cúng, cùng với những góc không gian đầy sự hoài niệm nhuộm màu Paris,… thì đây chính là thiên đường.

Điểm hẹn số 3: Cà Phê Cô Ba Đồng Khởi

Nếu bạn muốn tìm về những ký ức thân thương của ngày xưa, với những món nước nghe lạ mà lại rất quen, hãy ghé "Cà Phê Cô Ba Đồng Khởi". Tuy tọa lạc ở con đường nghe tên đã thấy “đắt đỏ” nhưng nơi đây lại được thiết kế theo phong cách vintage đậm chất Nam bộ xưa, đậm hơi thở của Sài Gòn vào những năm 1960. "Cà Phê Cô Ba Đồng Khởi" được mệnh danh là “góc nhỏ của những ký ức xưa”.