"Tớ muốn ăn tụy của cậu", tưởng phim kinh dị nhưng lại là chuyện thanh xuân học đường

HẢI PHONG | TỔNG HỢP 14:00 18/01/2019

Chỉ nghe tên phim, chẳng ai có thể nghĩ đây là một câu chuyện vừa ngọt ngào, vừa buồn bã về tuổi thanh xuân.

Tớ Muốn Ăn Tụy Của Cậu (I Want to Eat Your Pancreas) là phim hoạt hình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Yoru Sumino. Tác giả người Nhật đã bắt đầu đăng tải tiểu thuyết này trên một cuộc thi viết, rồi được xuất bản thành sách. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, tểu thuyết đã cán mốc 2 triệu bản in. Tác phẩm này từng được Nhật Bản làm phim người đóng năm 2017 với tựa đề Let Me Eat Your Pancreas. Và năm nay, một phiên bản anime chính thức trình làng đến khán giả yêu cuốn truyện này.

Nhân vật chính của phim là nam sinh trung học Haruki Shiga. Một ngày nọ, anh chàng vô tình đọc nhật ký và phát hiện ra cô bạn cùng lớp Sakura Yamauchi đang bị ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối. Cô gái ấy chỉ còn sống được vài tháng mà thôi. Và Haruki Shiga chính là người duy nhất, ngoài gia đình Sakura biết về bí mật đau buồn này. Thế là anh chàng đã hứa giữ bí mật cho Sakura.

Dù tính cách của họ hoàn toàn trái ngược nhau, Haruki vẫn quyết định sẽ ở bên Sakura những ngày cuối cùng, sẵn sàng làm mọi thứ để cô được hạnh phúc. Không phải là một bộ phim vẽ ra những viễn cảnh màu hồng, Tớ Muốn Ăn Tụy Của Cậu dẫu nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng cũng chân thực, đau thương đến thắt lòng. Nhưng cũng chính ở những tháng ngày nghiệt ngã nhất, thì người ta mới biết nâng niu cuộc sống hơn, biết trân trọng những người xung quanh mình hơn.

Phim hoạt hình Tớ Muốn Ăn Tụy Của Cậu ra mắt khán giả Nhật Bản hồi tháng 09/2018, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và nhanh chóng thu về doanh thu khả quan. Và chắc chắn Tớ Muốn Ăn Tụy Của Cậu cũng sẽ giành được nhiều tình cảm của khán giả Việt Nam, khi công chiếu vào ngày 25/1/2019 tới đây.