Đời sống

Tỉnh Gia Lai đẹp ngỡ ngàng dưới “con mắt” của chàng trai 8x mê chụp ảnh

14:00 16/01/2018

Ngắm nhìn những bức hình của chàng trai phố núi Pleiku, người ta phải thốt lên rằng chưa bao giờ vùng đất Tây Nguyên lại hiện lên rạng ngời như thế!

Nối tiếng trong giới nhiếp ảnh với những shoot hình xuất sắc chụp về phong cảnh Gia Lai, chàng trai 8x với cái tên được nhiều người quen gọi "gialaitralver" - Ngô Thành Công đã khiến người xem không ít lần phải trầm trồ bởi vì những tấm hình quá tuyệt vời! Hôm nay, hãy cùng Hoa Học Trò Online trò chuyện cùng chàng trai Phố núi này nhé!

Mỗi người đều có một sở thích khác nhau, với bạn đó chính là nhiếp ảnh. Bạn có thể chia sẻ cơ duyên nào đã đưa anh đến với nhiếp ảnh được không ạ?

Để nói về nhân duyên đưa mình đến nhiếp ảnh thì đây câu chuyện dài lắm, nhưng nó rất thú vị. Mình sinh ra và lớn lên ở phố núi Pleiku, từ nhỏ niềm đam mê của mình là âm nhạc (cụ thể là piano), nhưng người ta nói rồi mà “nghề chọn người chứ người không chọn nghề”. Khi cái duyên nghề không chọn mình, thì nhiếp ảnh lại đến.

Mình đến với nhiếp ảnh tình cờ qua một bộ phim Việt Nam, tên là Dốc tình, chiếu cũng khá lâu rồi. Mình bị tò mò và thu hút bởi một nhân vật có tên là MPK, đây là một nhân vật có thật ở ngoài đời và cũng chính nhân vật này là người thầy đầu tiên cho mình rất nhiều cảm xúc và hơn cả là tình yêu với nhiếp ảnh phong cảnh.

Đến với nhiếp ảnh, có rất nhiều hướng đi nhưng tại sao anh lại chọn cho mình con đường nhiếp ảnh phong cảnh, cụ thể "nhân vật chính" trong những tác phẩm là thắng cảnh?

Bởi vì Gia Lai có rất nhiều người chơi ảnh hay làm nghề, nhưng thật sự họ đã quên mất Phố núi có những góc ảnh phong cảnh rất đẹp và hoang sơ vào sáng sớm. Và đó cũng là chủ đề mà mình yêu thích và theo đuổi tới giờ.

Khi được nhiều người yêu thích với những bức hình đẹp về Gia Lai, anh có cảm nhận như thế nào ạ?

Ôi ! Đó là niềm vui. Mình là người trẻ, chia sẻ và ghi lại những khoảnh khắc đẹp để nhiều người biết đến có một Gia Lai huyền ảo như thế không thua kém gì những cảnh đẹp ở đâu xa xôi cả. Đây cũng là động lực cho mình dậy sớm và đi “săn ảnh” về Gia Lai nữa.

Nhiều người trẻ mới tìm đến nhiếp ảnh cứ trầm trồ bảo rằng: "Làm sao có thể chụp đẹp được đến như thế nhỉ?", thì anh có lời gì muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ đam mê bộ môn này điều gì không?

Hãy cầm máy thật nhiều, trau dồi kiến thức là một phần nhưng hãy cứ chụp nhiều đi, các bạn sẽ cảm nhận được các gì mình thực sự thích và phù hợp. Mình rất thích câu nói này: “Life is like a camera lens. Focus only on what’s important and you can capture it perfectly" (tạm dịch: “Cuộc sống giống như một ống kính máy ảnh. Chỉ tập trung vào những gì quan trọng và bạn có thể nắm bắt nó một cách hoàn hảo”).

Những chủ đề khác mình không rõ nhưng với nhiếp ảnh phong cảnh hãy chụp bằng cảm xúc thật của các bạn. Và chỉ khi đó, chắc chắn một điều rằng dù tấm ảnh bạn chụp có mờ hay thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn mang đậm một dấu ấn riêng của mình.

Cuối cùng, “Gia Lai trong bạn là...?”

Tình yêu và cảm xúc rất lớn!

Cám ơn bạn vì đã giành thời gian cho Hoa Học Trò Online.

Hãy cùng ngắm nhìn thêm những bức hình tuyệt đẹp về Gia Lai mà chàng trai 8x Gialaitraveler thực hiện!

Album: "Vẻ đẹp của biển mây và ray nắng Chư Đăng Ya".

Album: "Leo núi lửa Chư Đăng Ya đẹp ngất ngây."

Album: "Tháng 11, nơi vẻ đẹp trong trẻo nhất về với phố núi."

Album: "[Gia Lai] Sắc màu tây nguyên tháng 11."

Album: "Cuối tuần một mình lang thang."

Album: "[Gia Lai] Đập Tân Sơn"

Album: "[Mùa vàng Gia Lai] Rừng Muồng 2017"

Album: "Pleiku - city of love"

Album: "[Gia Lai] Đường thông tình yêu"

Album: "Tân Sơn - GiaLai"

Album: "[ Gia Lai ] Muồng Anh Đào"

HIẾU CÔNG - Ảnh: Nhân vật cung cấp