Đời sống

Tin nổi không, tỷ phú Jack Ma mà cũng có lúc "chịu chơi" thế này đây!

17:00 14/09/2017

Từ trước đến nay, ta luôn biết đến Jack Ma như một doanh nhân nghiêm nghị và cẩn trọng. Nhưng đã bao giờ bạn tưởng tượng ra được hình ảnh "cực chất" của vị doanh nhân ấy trong trang phục của... Michael Jackson chưa?

Vừa qua, trong buổi tiệc kỉ niệm 18 năm ngày thành lập của đế chế thương mại điện tử Alibaba, tỷ phú “giàu nhất châu Á” Jack Ma đã gây bão trên Weibo (mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất Trung Quốc) khi hóa thân thành "vua nhạc Pop" Michael Jackson và trình diễn một tiết mục “chất chưa từng có” trước hơn 40.000 nhân viên.

Jack Ma trong bộ trang phục "huyền thoại" của Michael Jackson.

Được biết, Jack Ma đã mặc bộ trang phục với hai màu chủ đạo đen và vàng, phục trang được Michael Jackson sử dụng trong tour diễn vòng quanh thế giới Dangerous World Tour. Ban đầu, các nhân viên chưa nhận ra ông vì vị tỷ phú này đeo mặt nạ, cưỡi trên chiếc xe phân khối lớn Harley-Davidson và rú ga. Khi Jack Ma bỏ mặt nạ, khán phòng ngập trong tiếng la hét và vỗ tay. Dù không phải là một dancer chuyên nghiệp, nhưng ông đã trình diễn vô cùng nhiệt huyết khi “phiêu trên nền nhạc” Billy Jean của ông hoàng Micheal Jackson cùng với Formation của Beyoncé.

Những hình ảnh từ màn trình diễn đầy ấn tượng của tỷ phú Trung Quốc.

Màn trình diễn đã nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ các nhân viên của Alibaba cũng như từ cư dân mạng. Có rất nhiều bình luận tỏ ra thích thú với một ông chủ vừa tài giỏi, lại vừa "chịu chơi hết mức" như tỷ phú Jack Ma. Một  tài khoản FB bình luận: "Không tệ, dù sao ông ấy cũng đã rất cố gắng", "Được thôi, tôi chuẩn bị nộp đơn xin việc vào Alibaba rồi đấy" - một tài khoản khác hài hước để lại một comment bên dưới.

Đây không phải là lần đầu tiên Jack Ma khiến cho giới truyền thông phải kinh ngạc. "Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc" cũng đã từng ăn mặc như một rocker hạng nặng vào dịp kỉ niệm ngày thành lập của Alibaba năm 2009 và một bộ trang phục "phát sáng" vào một dịp kỉ kiệm khác của mạng lưới buôn bán giá rẻ Taobao.

Những hình ảnh với phong cách trình diễn "gây sốc" của huyền thoại thương mại điện tử qua các năm.

Hãy cùng xem toàn bộ màn trình diễn "có một không hai này nhé!

MINH TRANG (tổng hợp)