Góc hạnh phúc

Tìm nhau giữa mùa Đông: Cô đơn có thật, hạnh phúc cũng vậy!

03-01-2017 19:00

Fuyu và Hi Trần giờ cũng không còn viết như những ngày đầu tiên cầm bút. Bạn sẽ bắt gặp sự trưởng thành và kiên nhẫn của họ với niềm vui viết lách qua ấn phẩm mới tinh "Tìm nhau giữa mùa Đông"...

Tìm nhau giữa mùa Đông có hai phiên bản bìa, một màu đỏ rực rỡ, một màu xanh dịu dàng. Ấy là vì ngay cả một cuốn sách, cũng chẳng muốn cô đơn. Ấy là vì để người sở hữu nó, cũng hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành, cùng nhau xuyên qua những ngày buốt giá.

Tìm nhau giữa mùa Đông gồm những truyện ngắn mới nhất của FuyuHi Trần.

Khi chúng ta còn bé, “mùa Đông” cũng thạt thơ mộng: Là tuyết phủ, ông già Noel, và những điều lấp lánh. Đến khi chạm ngõ trưởng thành, “mùa Đông” bỗng tượng trưng cho cô đơn, là ý nghĩ quẩn quanh mắc kẹt giữa chọn lựa ước mơ khờ khạo hay phải sống thực tế.

Đến nỗi chúng ta ước ao được rời xa thành phố, rời xa những căn phòng vuông vức, lên rừng làm một cái cây. Cứ đi, như chạy trốn. Khỏi tình cảm đã nảy mầm trong tim, vì sợ mình không giữ được. Khỏi nụ hôn đầu, vì đã lỡ một lần hèn nhát chọn làm kẻ mạnh thay vì kẻ không làm tổn thương người khác. Khỏi ước mơ, vì sợ trở thành một kẻ khờ dại.

Sổ nhật kí Mùa yêu thương là phụ kiện đính kèm mỗi cuốn Tìm nhau giữa mùa Đông.

Nhưng giống như vòng tuần hoàn, sau “mùa Đông” luôn là “mùa Xuân”, và con người ta nhất định luôn hướng mình về những điều tốt đẹp. Đó là lý do các nhân vật trong các câu chuyện của tập sách này học cách đi xuyên qua những tổn thương, những lời nói dối cho người khác, đặc biệt là nói dối chính mình… bằng cách bật khóc, nổi giận, xù xì với người khác, thậm chí xảy ra xung đột với người mình yêu quý… Để đến cuối cùng có thể cùng nhau làm bánh cà rốt, cùng nhau mặc hai chiếc áo màu vàng chanh ngồi ăn kem trên một hè phố.

Fuyu Hi Trần giờ cũng không còn viết như những ngày đầu tiên cầm bút. Những câu chuyện mang màu sắc buồn hơn, hoang hoải hơn. Nhưng đến cuối cùng, màu sắc xám xịt ấy hóa thành những giọt mưa trong suốt bám lên những chiếc lá, những chiếc ô. Tất cả đều xanh mướt.

“Tìm nhau giữa mùa Đông” với hai phiên bản bìa đã có bán tại các sạp báo, bưu điện trên toàn quốc với giá 75.000 đông, đính kèm sổ nhật ký Mùa yêu thương. Mua online tại: 

FAHASA: “Tìm nhau giữa mùa Đông” – phiên bản bìa xanh

FAHASA: “Tìm nhau giữa mùa Đông” – phiên bản bìa đỏ

PIBOOK - VINABOOK NSPN