Đời sống

Thử tưởng tượng một ngày nào đó, các sao bỗng chuyển "nghề" bán-trứng-vịt

| FB: MAXK NGUYEN 15:00 19/02/2017

Khoan vội hốt hoảng! Đó chỉ là "viễn cảnh" trong những bức ảnh photoshop sáng tạo của anh chàng Maxk Nguyễn tạo nên thôi, keke.

Chúng ta luôn khao khát tìm cho mình một nguồn cảm hứng, để viết, để thiết kế, hay chỉ đơn thuần là được thoả mãn tuổi trẻ của mình. Nghĩ đến “cảm hứng”, ta thường nghĩ chúng sẽ xuất phát từ những điều xa hoa, cầu kỳ và khó-với-tới. Nhưng có lẽ với designer Maxk Nguyễn, cảm hứng vẫn được khơi nguồn từ những điều dung dị đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật.

Sau sự thành công của những bộ ảnh vô cùng độc đáo và sáng tạo trước đây, đặc biệt là Sài Gòn sau vai Những cái Tết rất khác, anh Maxk Nguyễn đã ngẫu hứng cho ra lò một album ảnh mới được lấy cảm hứng từ dòng typo Vịt lộn, vịt dữa, cút lộn được viết tay bởi... chị bán hột vịt lộn dạo gần công ty nơi anh làm việc.

“Khi vô tình nhìn thấy chữ typo của chị, mình cảm thấy bị thôi thúc muốn chụp lại, vì đó là bảng hiệu được vẽ tay rất đẹp. Ở thời đại mà máy tính và công nghệ phát triển, chỉ cần đánh bàn phím là có thể có một bảng hiệu ngay ngắn và chỉn chu, nhưng để thể hiện cái hồn của chữ viết thì không gì có thể tuyệt với bằng chữ viết tay” - anh Maxk Nguyễn chia sẻ.

Thật vậy, chúng ta cứ hay tìm kiếm cảm hứng từ những gì thật cao sang, hiện đại, nhưng có lẽ, nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất sẽ xuất phát từ những điều giản đơn và dung dị nhất. Đó cũng chính là những điều anh Maxk Nguyễn muốn gửi gắm sau khi album ngẫu hứng của anh được lan tỏa. Trên hết, anh còn cảm thấy vui vì mọi người vẫn còn rất quan tâm đến những artwork bằng tiếng Việt và chữ viết tay, một nét đẹp đang dần dần bị thay thế bởi những artwork được thiết kế bằng công nghệ hiện đại.

Hãy cùng ngắm nghía những “siêu phẩm” cực chất này dưới đây nhé! Anh Maxk Nguyễn chỉ mất vỏn vẹn 30 phút để cho ra đời những “siêu phẩm” này đấy!

Rihana "tạo dáng" cùng dòng chữ cực cool!

Những dòng chữ dân dã mà coi bộ cũng không lạc quẻ chút nào khi xuất hiện trên người G-Dragon.

Miley Cyrus thì "rao bán" trứng vịt lộn một cách cực chất. Những dòng chữ cứ như đang nhảy múa.

"Hoạ mi nước Anh" Adele thanh tú cùng dòng typo đính trên phần ngực áo.

Maxk Nguyễn hài hước chia sẻ rằng vì thèm hột vịt lộn nên anh chàng Sam Smith trong ảnh mới đăm chiêu như vầy!

"Nàng tiên cá" CL trong bộ váy đuôi cá "hột vịt lộn, hột vịt dữa"!

TẤN NGHĨA - Ảnh: MAXK NGUYỄN