Thơm lừng, béo ngậy bánh mì bò nướng kiểu Campuchia

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 17:00 08/11/2019

Nếu bạn thấy các loại bánh mì hay ăn nhàm rồi thì thử chuyển sang bánh mì bơ kẹp thịt bò nướng kiểu Campuchia này nhé.

Là một quán bánh mỳ nhỏ ven đường, nhưng bánh mỳ Campuchia lại mời gọi các thực khách khi có hương thơm siêu quyến rũ. Từ lâu người đi đường đã quen với hình ảnh cứ đến chiều chiều là góc phố Cống Quỳnh lại đông nghịt khách đến ăn bánh mỳ Campuchia.

Bánh mỳ bò nướng vốn đã thơm ngon, chế biến theo kiểu Campuchia lại thêm phần hấp dẫn. Thịt bò được cắt lát, tẩm các loại gia vị truyền thống của người Campuchia, để khoảng 2-3 tiếng trong nhiệt độ thường, sau đó nướng trên lửa than. Khi thịt bò gần chín, người nướng quét một lớp bơ mỏng, nướng thêm khoảng 30 giây cho bơ phủ đều thịt. Thịt bò nướng ăn kèm đu đủ bào ngâm chua ngọt.

Món lạp xưởng cũng được thực khách ưu chuộng. Khác với lạp xưởng heo mà chúng ta thường ăn trong dịp Tết, lạp xưởng ở đây làm từ thịt bò được vò thành viên, nướng chín. Đây là loại lạp xưởng tươi được nhập trực tiếp từ Campuchia về để đảm bảo giống hương vị và chỉ có trong mùa nắng. Hương vị tươi của thịt, xốp mềm của bánh mì ăn cùng với đu đủ, dưa leo ngâm chua làm cho món ăn đỡ ngấy và càng hấp dẫn.

Bạn có thể ăn thịt không hoặc ăn kèm với bánh mỳ, nhưng recommend là nên gọi bánh mỳ nhé vì chúng rất hấp dẫn đó. bánh mì ở đây được phủ một lớp bơ cực béo và thơm "chết người", được cắt thành các lát vừa phải rất đặc sắc. Bơ ở đây ăn có vị ngọt nhẹ, thơm nhưng không gắt hoặc ngậy, ăn rất vừa miệng. Bánh mỳ vừa nướng xong nóng hổi, phần bơ hơi chảy chảy nhìn là muốn ăn liền. Kẹp thêm thịt và dưa muối vào trong nữa, cắn một miếng mà đứng hình luôn vì cả hương và vị đều rất hòa quyện. 

Điểm ưng của món bánh mỳ này là giá cả rất hạt dẻ. Một xiên hẳn là thịt bò chỉ có 10K, lạp xường bò có 6 viên/que cũng có giá 10K, bánh mỳ bơ sóng sánh cũng 10K luôn nhé. Món ăn này được bán tại 171 Cống Quỳnh, Quận 1. Ngoài ra do khách đông nên đã có cơ sở 2 tại địa chỉ 841A Lê Hồng Phong, Quận 10, TP HCM