"The lifesaver backpack" - Dự án ý nghĩa dành cho trẻ em đến trường mùa mưa lũ

| J.WALTER THOMPSON 00:15 23/07/2017

The lifesaver backpack - một dự án từ thiện mang đầy tính nhân văn nhằm bảo vệ những trẻ em nghèo Colombia đến trường an toàn đích thực là một dự án ý nghĩa mà nếu bạn bỏ qua thì sẽ "tiếc hùi hụi" đấy!

The lifesaver backpack là một dự án từ thiện đầy ấn tượng được thực hiện bởi Luki Fruits Snack, một công ty chuyên về những đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe dành cho trẻ em. Dự án này nhằm mục đích bảo vệ trẻ em ở Colombia khỏi những nguy cơ do sông nước gây ra.

Colombia là quốc gia có đến hàng trăm con sông lớn nhỏ khác nhau với tình hình bão lũ, lụt lội vô cùng nghiêm trọng. Hàng ngày, những đứa trẻ sống ở vùng sâu vùng xa phải vượt qua những đoạn sông đầy hiểm trở để đến trường trong tình trạng không được trang bị an toàn đầy đủ. Đó cũng là lý do mà đuối nước trở thành một trong 5 nguyên nhân lớn gây nên cái chết của trẻ em ở đất nước này.

Hợp tác với Hội chữ thập đỏ Colombia, Luki Fruits Snack tạo ra The lifesaver backpack, lấy cảm hứng từ công nghệ an toàn được sử dụng trong việc sản xuất các loại áo phao thông thường, nhằm giúp trẻ em được bảo vệ khi vượt qua những khu vực sông nước nguy hiểm.

Ba lô sử dụng vật liệu nhẹ, được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, màu sắc tươi sáng, khả năng cân bằng trọng lượng đủ để giữ cho người sử dụng và cả các đồ dùng bên trong nổi ngửa trên mặt nước. Ngoài ra, The lifesaver backpack còn được trang bị thêm một loại còi chống thấm nước để những nhưng đứa trẻ gặp nguy hiểm có thể kêu gọi sự giúp đỡ bất cứ lúc nào.

Cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức thiện nguyện Colombia, hàng trăm ba lô đã được phân phát đi khắp các vùng khó khăn của Colombia. Hơn 2.000 trẻ em và gia đình đã được giảng dạy một chương trình sơ cứu đơn giản, hô hấp nhân tạo và quan trọng nhất là phải làm gì trong các trường hợp khẩn cấp.

Dự án từ thiện đầy ý nghĩa này sử dụng số tiền có được từ việc mọi người mua các sản phẩm của Luki Fruits Snack, nhằm lan tỏa sức mạnh cộng đồng đến những người cần giúp đỡ, mang lại cơ hội đến trường cho những đứa trẻ ở các vùng khó khăn của Colombia.

Cùng xem chi tiết về dự án từ thiện đầy lý thú này nhé!

MINH TRANG (dịch)