Góc hạnh phúc

Thế giới động vật luôn tồn tại những tình bạn khác loài đáng yêu thế này đây!

23:30 06/09/2017

Mặc dù khác loài và không cùng kích cỡ nhưng tình bạn những giữa chúng vẫn có thể nảy mầm trong thế giới động vật.

Tình bạn sáu tháng của Bunny và Pidg

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

BunnyPidg đã gặp nhau ở Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã KildareIreland. Khi đó thỏ con còn quá nhỏ đến mức dây rốn của chú ta còn chưa rụng. Tình trạng sức khỏe của chú ta rất kém, yếu đuối và khó có thể đi lại được. Còn bạn chim bồ câu thì chỉ vừa mới nở và được tìm thấy trong một cái tổ dưới đất. Cả hai đều cần giữ ấm để có thể tồn tại, nhưng lúc đó họ chỉ có một chiếc máy giữ ấm. Vì vậy, các tình nguyện viên đã cho cả Bunny Pidg vào cùng một chỗ. Để ngăn cách chúng, họ dùng một tầm bìa để làm tường ngăn hai bên. Ngày hôm sau khi mọi người đi kiểm tra thì Bunny đã phá tấm bìa ngăn cách và đang nằm cạnh Pidg. Vài hôm sau đó thỏ con bị ốm, chim bồ câu đã nằm cạnh và không chịu rời khỏi bé thỏ một chút nào. Sau khi Bunny hồi phục, chúng đã dành thời gian ăn cùng nhau và chăm sóc nhau. Tình bạn này kéo dài sáu tháng, sau đó cả hai đã được thả ra môi trường hoang dã.

Chó cưỡi ngựa đi khắp thế gian 

Tình bạn giữa chúng FreddieDaisy bắt đầu từ 8 năm trước. Freddie là một chú chó thuộc giống chó sục Jack Russell, và Daisy thuộc giống ngựa Shetland. Cả hai sống trong trang trại của bà Patricia Swinley ở làng Flaxley, nước Anh. Dù không được huấn luyện một ngày nào nhưng lần đầu tiên nhìn thấy Daisy, Freddie đã nhảy qua bãi rào và ngay lập tức nhảy thẳng lên lưng. Từ đó, người ta đặt cho Freddie một tên gọi khác là Flaxley Flier. Bà Swinley thường xuyên cho nó biểu diễn trong một trang trại rộng khoảng 10 hecta. Người bạn đồng hành không thể thiếu được của Freddie chính là chú ngựa Daisy cao gần 10m. Daisy giống như một chiếc xe taxi đưa Freddie đi đến khắp nơi.

Bộ ba Peggy, Anzac và Cupcake

Mẹ của gấu túi Peggy và chuột túi Anzac đều bị tai nạn giao thông khi chúng chỉ mới 3 - 4 tháng tuổi. Còn Cupcake là một chú chuột túi cây mới được 5 tháng tuổi. Cả ba đã được chuyển đến Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Kilmore ở bang Victoria, nước Úc. Tuy nhiên, vì cả ba đều phải sống trong túi của mẹ trong vòng 8 tháng từ khi sinh ra. Vì thế, nhân viên trung tâm quyết định để cho Peggy, AnzacCupcake ở cùng trong túi của một con chuột túi mẹ. Sau đó, chúng dần trở nên thân thiết hơn và cả ba đều là những con vật hiếu động và vô cùng nghịch ngợm. Cả ba sẽ được thả về tự nhiên khi chúng đủ lớn và có thể tự vệ và kiếm ăn.

MID - Ảnh tổng hợp từ Internet