Khám phá

Thật thú vị! Dẫn đầu BXH tìm kiếm của Google tuần qua là... Google Doodles

NHẬT TRINH | Google Châu Á Thái Bình Dương 00:15 26/03/2019

Lý do gì mà Google Doodles bỗng dưng thu hút mọi người đến vậy nhỉ?

Vị trí quán quân của bảng xếp hạng Xu hướng tìm kiếm nổi bật tuần này thuộc về 3 từ khóa xuất hiện trên Google Doodles  trong tuần gồm Seiichi Miyake, người đã phát minh ra "tấm lát nền xúc giác" dành cho người khiếm thị khi họ tham gia giao thông, Ngày xuân phân và nhạc sĩ Johann Sebastian Bach, người được kỷ niệm ngày sinh bằng Doodles AI (trí tuệ nhân tạo) soạn nhạc độc đáo.

 Seiichi Miyake
Johann Sebastian Bach

Với mùa giải U23 Châu Á bắt đầu khởi động, đội tuyển U23 Việt Nam bước vào giải đấu với tư cách Á Quân trong sự quan tâm theo dõi của người hâm mộ. Những công bố chính thức về danh sách đội tuyển, quá trình tập luyện và những đánh giá của giới chuyên môn được người hâm mộ quan tâm giúp từ khóa này xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng từ khóa nổi bật tuần này. Trận đấu đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam gặp U23 Brunei sẽ diễn ra vào ngày 22/3/2019.

Vị trí thứ ba thuộc về chủ đề đang thu hút rất nhiều sự chú ý tuần qua, đó là Chùa Ba Vàng. Ngày 20/3, Báo Lao Động liên tục có 3 bài báo thông tin về việc chùa Ba Vàng truyền bá chuyện vong báo oán, thu mỗi năm hàng trăm tỷ đồng. Vụ việc gây xôn xao dư luận đã khiến nhiều tổ chức, đơn vị thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan nhà nước phải vào cuộc.

Hàng loạt trẻ em ở Bắc Ninh xét nghiệm dương tính với sán lợn đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng, cũng như làm dấy lên sự quan ngại của cộng đồng đối với mối nguy hại sức khỏe này. Từ khóa “Bệnh sán lợn” có xu hướng tìm kiếm cao thứ 4 tuần qua.

Ngày 15/3, một vụ xả súng đẫm máu diễn ra tại một nhà thờ Hồi Giáo tại New Zealand, khiến nhiều người thiệt mạng. Hình ảnh của vụ xả súng được kẻ khủng bố ghi lại và phát tán trên mạng gây hoang mang và phẫn nộ cho dư luận. Từ khóa “Xả súng New Zealand” xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng tìm kiếm nổi bật.

Ở vị trí thứ 9, nữ diễn viên Park Han Byul là nhân vật mới nhất bị gián tiếp kéo vào vụ bê bối tình dục nóng nhất showbiz Hàn Quốc hiện tại liên quan đến cáo buộc môi giới mại dâm và nhóm chat của Seungri.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, sau 5 năm được tổ chức tại Việt Nam bắt đầu trở thành một sự kiện quen thuộc, được công chúng quan tâm hằng năm với vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng.

Hai bộ phim truyền hình Chạy trốn thanh xuânNhững cô gái trong thành phố tiếp tục giữ vững phong độ với vị trí thứ 6 và thứ 8 tuần này.

Bảng thứ hạng 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (15/03 - 22/03/2019):

1. Google Doodles
2. U23 Việt Nam
3. Chùa Ba Vàng
4. Bệnh sán lợn
5. Xả súng New Zealand
6. Chạy trốn thanh xuân
7. Ngày quốc tế hạnh phúc
8. Những cô gái trong thành phố
9. Park Han Byul
10. Bóng đá quốc tế

Theo thống kê của Google Xu hướng (Google trends)