Đời sống

"Than thở" vì lỗi gõ chữ trên MacbookAir, chàng trai không ngờ lại nhận được nhiều "đồng cảm" thế này

Bảo Châu 00:15 12/10/2018

Chỉ với một lời "than thở" trên facebook cá nhân về trình trạng "khó chịu" khi gõ chữ trên MacbookAir, chàng trai đã không ngờ "hội đồng cảnh ngộ" với mình lại đông đến thế! Nếu đang xài Macbook Air, bạn cũng phải nên chú ý nhe!

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, anh chàng đã "than thở" rằng: "Macbook Air gõ chữ trong safari chậm, mất chữ, rớt dấu, 2 - 3 giây mới ra 1 ký tự, đặc biệt chat trong messenger của Facebook là vì sao vậy các anh chị em ơi...". Ngay sau đó, đã có nhiều comment của những người bạn khác cũng gặp phải tình trạng "éo le" tương tự.

Không ít bạn bè đồng cảnh ngộ cũng "hoang mang" trước tình trạng này. Người bị mất chữ, người không gõ được chữ hoa, người chat trên Messenger của Facebook bị chậm,... Không riêng gì với Macbook Air, người dùng Macbook Pro cũng gặp đúng "rắc rối" trong gõ chữ. Được biết, lỗi gõ chữ này đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên cho đến nay tình trạng này vẫn chưa được Apple khắc phục. 

Một người bạn khác cũng nhanh chóng "nhận diện" được tình trạng chung này của những iFan và cho rằng lỗi gõ chữ này không chỉ xuất hiện trên Safari mà hầu như ở những app cần dùng đến gõ chữ cũng đều bị như thế. 

Lỗi gõ chữ này chắc chắn là "nỗi ám ảnh" chẳng chừa một ai khi đang sử dụng các dòng Macbook. Tuy nhiên, các iFan cũng đừng nên quá lo lắng, một số netizen đã chia sẻ với nhau cách "chữa cháy" cho "rắc rối" này bằng cách sử dụng phần mềm GoTiengViet.

Nếu đang sử dụng Macbook và cũng gặp tình trạng lỗi gõ chữ, bạn hãy tham khảo thử cách này xem sao nhé! Chúc các bạn may mắn!