Hẻm xéo

Tết Trung Thu này không còn nhàm chán vì đã có những vị bánh mới toanh!

01-10-2017 23:30

Nếu bạn đã ngán hộp bánh Trung Thu truyền thống mọi-năm-như-một, hãy cùng "đổi gió" ngay Tết Trung Thu này với những chiếc bánh độc lạ và mới toanh này nhé!

Những loại bánh Trung Thu dưới đây không còn bó buộc theo truyền thống vỏ là bột mỳ, nhân là trứng muối và bạn cũng sẽ hết cơ hội chơi trò "lấy trứng muối và "nhường" bánh cho mẹ ăn". Tất cả sẽ cho bạn những cảm giác thật mới lạ và chắc chắn bạn sẽ thích mê đó!

Kiểu Oreo

Nếu bạn là tín đồ mê "quay bánh-liếm kem-chấm sữa", bạn không thể bỏ qua sản phẩm mới của năm nay: Bánh Trung Thu Oreo. Bánh này không có vẻ ngoài óng ánh như bánh truyền thống mà gây ấn tượng mạnh bởi màu tối như đen tuyền, trắng xám với hai lớp nhân: Lớp thứ nhất là vani, custard, chocalate... bọc ngoài lớp nhân thứ hai chính là hương của những trái cây nhiệt đới như mứt dâu tây hay hương vị sánh đậm như capuchino, sữa tươi... Vỏ bánh tương đối ngọt, dễ chịu và khiến bạn cảm thấy mình đang thưởng thức bánh Oreo thật sự nhưng "trá hình" là bánh Trung Thu.

Binh đoàn 500 anh em nhà Oreo sẽ sẵn sàng làm dịu bao tử bạn trong đêm Trung Thu.

Kiểu tinh than tre

Bạn có phải là người yêu thích sự thanh khiết và bí ẩn? Vậy chúng mình mời bạn thường thức bánh Trung Thu tinh than tre. Vỏ bánh được làm từ bột mì được trộn thêm một lượng tinh than tre của Nhật Bản. Người Nhật ăn món chứa than tre để giữ da vẻ mặn mà, vóc dáng, một sức khỏe lành mạnh vì than tre có độ tinh khiết và chứa nhiều khoáng chất như kali, canxi, sắt, natri… tốt cho sức khỏe và bột than tre thường có màu đen. Chính vì thế, màu bánh lúc nào cũng mang một màu đen bí ẩn với lớp nhân như dừa, gà quay, trà xanh, khoai môn… gợi cho ta nhớ đến bánh truyền thống. Ăn bánh Trung Thu thôi mà có nhiều chất dinh dưỡng thế, ngại gì không thử chứ?

Hoa văn phong phu và huyền bí sẽ làm bạn tò mò và muốn ăn ngay đấy!

Kiểu Tiramisu

Tiramisu luôn là loại tráng miệng nổi tiếng của nước Ý, được du nhập vào Việt Nam và đã "đốn tim" biết bao bạn trẻ. Chính vì vậy, bánh trung thu nhân Tiramisu đã ra đời. Lớp vỏ bánh chính là bột cacao có pha thêm rượu Kahulúa - loại rượu hương cà phê của Mexico, hòa quyện với lớp nhân chính là lớp kem pho mát (cream cheese) của tiramisu kết hợp với nhân sen mang đậm nét châu Á. Khi thưởng thức, bạn sẽ được cảm nhận được dư vị đắng của cacao từ vỏ bánh, sau đó là hương vị ngọt ngào của lớp tiramisu và thoáng qua chính là vị của những hạt sen. Nghe có giống như một câu chuyện tình yêu không? Nếu bạn muốn trải nghiệm thì hãy thưởng thức cùng chúng mình nào.

Đến tiramisu cũng khoác lên mình màu áo trung thu thì bạn còn ngại gì mà không thử?

Tan chảy kiểu lava Hồng Kông

Đây chính là loại bánh mà cư dân mạng "săn đón" những ngày qua. Loại bánh trung thu này không lớn lắm nhưng khi bạn cắn thử một miếng, lớp nhân trong vỏ bánh lập tức "tan chảy". Theo trang Hong Kong Mei Xie Mooncake nhận định, bánh Lavan Hong Kong có nhân là trứng muối được đánh tan, trộn đều thêm ít dầu ăn. Sau đó chúng được trộn với bánh tráng men và cuối cùng được tráng một lớp vỏ mỏng trước khi đưa vào lò. Vì bánh mỏng như thế nên thời gian bảo quản cũng không lâu nhưng hương vị là trên cả tuyệt vời. Hãy tượng tượng khi bạn ăn một lớp lánh, tự nhiên lớp trứng tan chảy vào miệng bạn, mang vị mặn mặn, béo béo và "đã" lên đến chín tầng mây. Và Việt Nam có rất ít cơ sở sản xuất loại này vì chúng khá tốn kém. Nhưng một vài nơi làm bánh handmade đã "mở cửa" để bạn tha hồ đặt hàng rồi đó!

Tan chảy đến mê!

Trung Thu năm nay bạn có rất nhiều lựa chọn để được thưởng thức vị bánh mà mình muốn. Vì vậy hãy cứ tươi cười rạng rỡ, ngồi vào bàn cùng với gia đình và thưởng thức chiếc bánh Trung Thu của riêng mình. Nhiêu đó thôi cũng đủ cho bạn một mùa Trung Thu thật hạnh phúc và sung túc rồi đó!

CHÍ CƯỜNG - Hình ảnh tổng hợp từ Internet

Bạn đã đọc chưa?Bạn đã đọc chưa?