Tết này "hậu duệ mặt trời" có thêm nhiều vị mới ngon lạ để bạn tha hồ thưởng thức

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 16:30 28/01/2019

Hạt hướng dương là thứ rất được yêu thích trong ngày tết. Năm nay rất nhiều hương vị mới được ra mắt sẽ khiến cho món "hậu duệ của mặt trời" càng thêm phần hấp dẫn.

Hạt hướng dương vị óc chó, caramel, cafe, bơ

Trước đây đã có hạt hướng dương vị dừa, vị húng lìu, vị muối... được rất nhiều người yêu thích, năm nay thì có một list cho bạn chọn nhé. Đây là kiểu hạt hướng dương vẫn để nguyên vỏ và được tẩm hương vị, nên rất hợp cho ai thích cắn hạt hướng dương, sẽ nếm trọn được vị ngọt ngào trong tết này. 

Nếu vị óc chó và cafe hơi khét một chút, hợp với đàn ông thì caramel và bơ lại thơm béo hết sức khiến các chị em thích mê mà muốn cắn mãi không dừng. Đây là loại hướng dương được nhập khẩu từ thương hiệu sản xuất hạt hướng dương lớn nhất thế giới với các hạt hướng dương được tuyển chọn từ các vùng trồng nổi tiếng ở Nội Mông, Cam Túc, Tân Cương, Đông Bắc... thế nến hạt nào hạt nấy mẩy đều như nhau. 

Bạn có thể mua hạt hướng dương này ở các siêu thị hoặc các trang bán hàng điện tử nhé. Giá khoảng 30.000đ/gói 108g.

Hạt hướng dương tách vỏ tẩm vị

Với những người không thích phải cắn hạt hướng dương thì nay cũng có thể lựa chọn hạt hướng dương tách vỏ sẵn rồi nhé. Loại tách vỏ rồi có loại không tẩm giữ nguyên vị, có loại cũng được tẩm được các hương liệu thế nên không cần phải ganh tị với các vị của hạt hướng dương còn nguyên vỏ đang đình đám hiện nay. 

Loại hạt tách vỏ được yêu thích nhất là hạt tẩm socola của Hàn Quốc. Nhìn thoạt qua thì chúng giống như kẹo Socola M&M thu nhỏ vậy. Hạt hướng dương được bọc một lớp áo socola bóng mượt ở bên ngoài, khi ăn lớp vỏ này ngọt và giòn khiến chúng ta cảm giác như ăn kẹo, khi lớp vỏ socola vỡ vụn thì sẽ để lộ ra phần nhân là hạt hướng dương bùi bùi. Nếu kẹo socola thông thường thì sẽ thường bọc hạnh nhân ở bên trong thì ở đây là bọc hạt hướng dương, mang đến cảm giác rất thích thú.

Ngoài ra, năm nay món hạt hướng dương còn nhận được nhiều sự quan tâm đó là hạt tách vỏ vị cua huỳnh đế. Đây là loạt hạt được nhập khẩu từ Thái Lan. Trái với vị ngọt ngào của các vị khác, vị cua huỳnh đế mặn mà hơn. Hơn nữa, cua huỳnh đế là loại cua quý, vì thế món ăn có vị này rất hợp cho ngày tết với hy vọng mang đến may mắn và giàu sang. Giá của hạt hướng dương vị của huỳnh đế: Gói 250g: 95.000 đ/gói, Gói 500g: 170.000 đ/gói.

Kẹo hạt hướng dương

Để đổi vị trong tết này, bạn cũng có thể thưởng thức kẹo hạt hướng dương. Món ăn này đảm bảo là ai cũng thích mê mà lại khác biệt hoàn toàn nhé. Hạt hướng dương được tách vỏ, nấu cùng mật ong tạo thành một khối kết dính. Cắn một miếng kẹo là có thể ăn được rất nhiều hạt hướng dương một lúc đó, không lo bị rơi như hạt hướng dương thông thường nhé.

Được phủ mật ong nên kẹo hạt hướng dương có vị ngọt lịm. Vị của hướng dương vẫn giữ được sự bùi bùi nhưng giòn rụm, thế nên nếu là người ăn được ngọt thì đảm bảo là ngon tuyệt luôn. Ngoài ra kẹo hạt hướng dương cũng hay được dùng để làm nhân bánh hoặc làm topping trang trí bánh ngọt. Kẹo hạt hướng dương có hai vị, một loại chỉ có hướng dương, một loại là hướng dương hạnh nhân. Mỗi chiếc kẹo được làm nhỏ xinh nhưng cực chất, đồng thời giúp bạn không phải ăn nhiều một lúc kẻo bị khé cổ. 

Một cân được khoảng 105 chiếc - 110 chiếc kẹo. Hộp nguyên là 2,5kg, giá vào khoảng 225k.