Teen Thủ đô tái hiện lại Hà Nội xưa trong "Cuộc đua về quá khứ”

TRANG TRẦN | Ban Tổ Chức 17:30 07/08/2018

"Cuộc đua về quá khứ" là cuộc thi trải nghiệm thực tế những thói quen, giá trị của đời sống xã hội Việt Nam trong thế kỉ 20 do teen THPT Hà Nội tổ chức.

Một nhóm học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã lập ra dự án Tổ Dân Phố với mong muốn tổ chức các chuỗi sự kiện nhằm khôi phục lại những giá trị xưa cũ, đem lại những giây phút thư giãn lắng đọng giữa không khí ồn ào đầy áp lực của đô thị.

Năm nay, Tổ Dân Phố mang đến cuộc thi Cuộc đua về quá khứ. Đây là một cuộc thi trải nghiệm thực tế những thói quen, giá trị của đời sống xã hội Việt Nam trong thế kỉ 20 dành cho học sinh, sinh viên. Lấy chủ đề 5 giác quan, Cuộc đua về quá khứ được chia thành 5 chặng đua, mỗi chặng yêu cầu người chơi sử dụng từng giác quan tương ứng.

Vào cuối tuần qua, 18 đội chơi đã xuất phát tại tượng đài Lý Thái Tổ.

Các bạn lần lượt trải qua các thử thách: Nhận biết đồ vật qua mùi hương và tìm mua đúng đồ vật đó chỉ với 50K; bịt mắt nếm thử những món quà vặt thời thơ ấu và mô tả lại; nhập vai nhân vật trong một bức ảnh xưa; dùng đất nặn tái hiện lại đồ vật và truy tìm "kho báu" qua một bản nhạc.  

Được trở về quá khứ giữa lòng cuộc sống hiện đại, đây sẽ là trải nghiệm khó quên đối với các đội đến tham dự cuộc đua.