Teen Phổ Thông Năng Khiếu tưng bừng đón năm mới cùng “Lễ Hội Mừng Xuân”

Hải Sa | Ảnh: Sưu tầm 11:00 23/01/2019

“Lễ Hội Mừng Xuân” của trường Phổ Thông Năng Khiếu vừa diễn ra như một truyền thống để các bạn học sinh có thể đón năm mới chuẩn cộp mác “Made by PTNKer” trước khi chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết.

Còn chưa đầy 2 tuần nữa là cả nước sẽ đón kì nghỉ lễ dài nhất năm - Tết Nguyên Đán. Hòa chung trong không khí vui tươi ấy, trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM theo thông lệ hằng năm, tổ chức chuỗi chương trình mừng xuân kéo dài 8 tiếng với nhiều hoạt động thú vị như chợ phiên và các tiết mục văn nghệ, mang tên Lễ Hội Mừng Xuân.

Các gian hàng của từng lớp hoặc của những câu lạc bộ trong phiên chợ bày bán đa dạng thức ăn, nhiều loại nước uống và những món quà lưu niệm đều do chính tay các teen Năng Khiếu làm ra. Bên cạnh đó, những poster, banner hay menu, dù được vẽ tay hay sử dụng công nghệ thiết kế thì đều mang tính sáng tạo cao và rực rỡ màu sắc.

Bạn M.T. (học sinh trường PTNK) chia sẻ: “Đây là năm thứ 2 mình tham gia Lễ Hội Mừng Xuân, năm nay cũng như năm ngoái đều rất vui. Những gian hàng của các lớp làm mình rất bất ngờ với những sản phẩm được bày bán. Tham gia lễ hội lúc nào cũng khiến mình bị "thâm túi" vì không thể không mua những món hàng siêu “cute phô mai que” như thế.

Sau khi kết thúc phiên chợ là chương trình văn nghệ được các bạn học sinh vô cùng mong chờ. Các tiết mục đều có sự đầu tư bài bản, được chuẩn bị rất công phu về cả vũ đạo lẫn trang phục khiến không ít các teen khi theo dõi nhiều lần phải “Ồ” lên vì thích thú.

Ai nói dân Năng khiếu chỉ toàn mọt sách, hãy tham gia Lễ Hội Mùa Xuân để biết PTNKers không chỉ hát hay nhảy đẹp mà còn “đã chơi thì phải tới bến”

Những tiết mục trong chương trình đều đã đoạt giải trong cuộc thi Got Style – cuộc thi văn nghệ được tổ chức hằng năm trước Lễ Hội Mừng Xuân để chọn ra những màn biểu diễn cá tính nhất.  

Lễ Hội Mừng Xuân không chỉ là ngày hội của mùa xuân mà còn là dịp để các bạn họcsinh trường Phổ Thông Năng Khiếu vừa có thể “bung xõa” sau khoảng thời gian học tập và thi cử căng thẳng, vừa “sạc pin” tinh thần để cố gắng cho “chặng đường” còn lại của năm học. Do vậy, mỗi năm cứ đến dịp xuân về là “thần dân” Năng Khiếu lại nô nức chuẩn bị cho ngày lễ được mong chờ nhất.