Teen bơi trong chiếc hồ "dơ nhất thế giới" để hiểu thế nào là trách nhiệm

HY DI | Polam School 01:00 22/10/2018

Một trường cấp Một ở Vương quốc Anh đã cho học sinh của mình "ngụp lặn" trong đống chai nhựa nổi lềnh bềnh trong hồ bơi để học về trách nhiệm.

Cũng giống như ở Việt Nam mình, nhiều trường trên thế giới cũng có "chủ điểm tháng". Tháng Mười này, chủ điểm của trường Polam (một trường cấp Một ở Bedford, Bedfordshire, Vương quốc Anh) chính là "Trách Nhiệm". 

Các hoạt động gắn với chủ điểm tháng này siêu hay ho, nhưng đặc biệt nhất có thể kể tới như các lớp tập bơi có liên quan đến vấn đề rác thải nhựa ở đại dương, được tổ chức hồi đầu tháng.

Các bạn nhỏ được học về các tác động của nhiễm độc nhựa đối với động vật ở đại dương và tập bơi trong cái hồ "bị ô nhiễm" với rác thải nhựa. 

"Đội quân" đại dương nhí đã được học cách nhặt rác thải nhựa ở biển. Đây cũng chính là phần quan trọng nhất trong buổi học, tức là con người phải có trách nhiệm với ô nhiễm rác thải nhựa ở đại dương. Chứ các buổi học bơi không đơn thuần chỉ là "lộn nhào" trong đống nhựa lềnh bềnh.

Buổi học gây ấn tượng này đã gửi thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường biển tới những người xung quanh. 

Một tài khoản tên Marje Whitehead đã bình luận trong bài đăng của trường Polam rằng: "Tôi nghĩ tất cả các trường đều nên cập nhật kiến thức về rác thải và những điều tồi tệ nào sẽ xảy ra nếu nó "lấp đầy" biển và đại dương của chúng ta".