Đời sống

Tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông "lướt" giữa thủ đô

Hoàng Nam - Khánh Huy | Infornet.vn 21:30 10/08/2018

Theo đúng kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải, những ngày đầu tháng 8/2018 tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành đóng điện trên toàn tuyến để các đoàn tàu chạy thử.

Sáng ngày 9/8, tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành đóng điện trên toàn tuyến để chạy thử. Đúng 8h30, đoàn tàu xuất phát từ Ga Cát Linh chạy về hướng Hà Đông. Tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ chạy thử tàu trên toàn tuyến từ ngày 2/9.

Trong thời gian chạy thử, tàu điện được chạy không tải để căn chỉnh tổng hợp trên tuyến đường sắt. Tùy thuộc vào kết quả chạy thử, cơ quan chức năng sẽ quyết định thời điểm đưa tàu vào khai thác thương mại.

Trước đây, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã nhiều lần vận hành thử trên một số quãng đường ngắn nhằm kiểm tra kết cấu hạ tầng, tuy nhiên, đoàn tàu chạy thử chỉ là tàu mẫu phục vụ công tác kiểm tra, có màu vàng, không phải đoàn tàu có màu xanh lá theo thiết kế chính thức.

Lần chạy thử này được xem là dấu mốc quan trọng trong việc đưa dự án tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông và vận hành khai thác. Được biết, tàu sẽ chạy thử từ 3-6 tháng trước khi chính thức đưa vào khai thác.

Trước đó, Ban Quản lý Dự án Đường sắt cũng đã yêu cầu người dân không tự ý xâm nhập công trường để tiến hành đóng điện cho toàn tuyến.

Tàu đường sắt Cát Linh chạy qua nút giao thông 4 tầng duy nhất tại Hà Nội.