Tào phớ Singapore - Beancurd, món ăn giải nhiệt thứ thiệt mà không lo béo

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 00:30 24/07/2018

Vẫn làm từ đậu phụ nhưng tào phớ Singapore lại giống như thạch pudding sánh mịn, ăn kèm với nhiều topping đủ sắc màu vừa ngọt vừa mát lại thanh nhiệt.

Beancurd là loại tào phớ nổi tiếng của Singapore. Không giống như tào phớ là dạng lỏng ăn kèm với nước đường hay sữa đậu, beancurd có thêm gelatin nên sánh mịn, đặc giống như thạch pudding. Khi ăn vào rất mát và có thể kết hợp cùng nhiều topping khác.

Beancurd đã xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm gần đây. Món ăn này lúc đầu đã mang đến một trải nghiệm mới mẻ với những ai đã quá quen với tào phớ truyền thống. Khi ăn beancurd, bạn sẽ xắn chúng thành từng miếng, cho vào miệng thì không bị bã và dễ tan như tào phớ chúng ta thường ăn, mà đặc sánh và mát lạnh.

Khác với tào phớ truyền thống chỉ làm từ đậu phụ, thì beancurd có thể được mix cùng với nhiều nguyên liệu khác như lá nếp, trà xanh... giúp cho tào phớ phong phú và thơm ngon hơn. Beancurd cũng được ăn cùng các loại topping như trân châu, thạch dừa, sương sáo,... nhưng tất cả đều khô, chứ không cho thêm nước cốt dừa, sữa đậu nành hay nước đường.

Vị của beancurd dù có mix thêm các nguyên liệu hay không thì nói chúng vẫn chỉ ngọt nhẹ, nên không lo bị "đánh nhau" với hương vị của các loại topping, đồng thời giúp cho món ăn không trở nên quá ngọt, khi ăn xong cảm thấy rất thanh mát và cũng không bị khát nước. Đã thế tào phớ còn chứa rất nhiều vitamin giúp đẹp da và giảm cân nữa đó. 

Nếu có dịp sang Singapore, bạn không nên bỏ qua món ăn đặc sản này nhé! Nhưng nếu vẫn muốn giải khát một cách tốt cho sức khỏe mà không lo sợ béo, thì hoàn toàn vẫn có thể thưởng thức Beancurd ở nhà này, vì chúng đã được bán rất nhiều rồi. Chỉ có điều tào phớ truyền thống giá chỉ khoảng 10-20K, thậm chí có nơi chỉ vài nghìn thôi, thì beancurd có giá khoảng 40.000đ - 50.000đ. Dù đắt hơn nhiều, nhưng là một cách giải tỏa cơn khát thú vị với một biến thể của món ăn dân dã mang đậm vị quê hương.