Góc hạnh phúc

Tặng các sĩ tử hình ảnh 1.000 chú hạc giấy trên những cành cây tuyệt đẹp, chúc bạn thi tốt!

08:00 21/06/2017

Hình ảnh những chú hạc giấy từ lâu đã là biểu tượng của những điều ước, niềm tin và hi vọng. Bạn chắc chắn sẽ muốn được sở hữu một cây hoa hạc giấy đẹp tuyệt như thế này!

Một nghệ nhân người Nhật có tên Naoki Onogawa đã đưa hình ảnh những chú hạc giấy lên một tầm cao mới về nghệ thuật sắp đặt.

Cô đã gấp tới hàng ngàn chú hạc giấy cực nhỏ với các màu sắc khác nhau và trang trí cho những cây Bonsai xinh xắn.

Naoki tạo nên những cái cây hoa hạc giấy tuyệt đẹp này dựa trên câu chuyện có thật về nhân vật Sadako.

Sakado là một cô bé bị mắc bệnh ung thư máu do ảnh hưởng của quả bom nguyên tử tại Hirosima. Cô bé rất tuyệt vọng, nhưng một người bạn đã kể cho Sadako nghe một truyền thuyết cổ của Nhật Bản rằng, nếu ai gấp được 1.000 con hạc giấy người đó sẽ được một điều ước. Sadako bắt đầu gấp hạc giấy với ước nguyện mình sẽ lành bệnh.

Chỉ trong vòng 1 tháng cô bé đã gấp được hơn 1.000 con hạc giấy... Những con hạc tượng trưng cho một niềm hi vọng vô bờ bến của một cô bé mới 12 tuổi...

Mỗi con hạc giờ đây thể hiện nghị lực, khát vọng sống và niềm hi vọng của cô bé - niềm hi vọng đuợc sống dù nó thật nhỏ nhoi.

Sau này, hình ảnh cô bé Sakado với chú hạc giấy trên tay đã trở thành biểu tượng tượng trưng cho hòa bình, khát vọng sống, nghị lực và niềm hi vọng.

Trong những ngày “nước sôi lửa bỏng” của các sĩ tử, hi vọng hình ảnh về những chú hạc giấy nhỏ bé sẽ giúp các bạn có thêm nghị lực và quyết tâm hoàn thành tốt bài thi của mình. Chúc các bạn thi đạt kết quả tốt!

HOÀNG AN