Giải trí

“Spring Day” giúp BTS lập kỷ lục đầy tự hào trên BXH MelOn

AMI 00:30 13/08/2019

Sự kiện này khiến ARMY một lần nữa phải cảm thán “sức bền” của "Spring Day".

MelOn là một trong những trang nhạc số lớn nhất và quan trọng nhất của Hàn Quốc. Thật sự không dễ để một bài hát có thể duy trì thứ hạng trong Top 100 của MelOn liên tục suốt một thời gian dài mà không bị Out chart (tức bị rơi khỏi Top 100) lần nào. Lý do là để làm được điều này, bài hát đó phải thật sự chinh phục được số đông công chúng nghe nhạc tại Hàn chứ nếu chỉ dựa vào sức mạnh fandom thuần túy thì hầu như bất khả thi, vì fandom tại Hàn dù đông thành viên đến đâu cũng không thể đông bằng đại đa số khán giả được.

Ấy thế mà Spring Day lại làm được điều khó nhằn đó. Spring Day được ra mắt vào ngày 12-2-2017 với tư cách là ca khúc chủ đề của repackaged album You Never Walk Alone. Thời gian đầu, ca khúc này chưa bùng nổ đến mức người người nhà nhà đều biết nhưng qua thời gian, Spring Day đã khiến ai nấy ngạc nhiên khi cứ lặng lẽ chinh phục tai nghe của khán giả. Spring Day cũng chính là ca khúc đã mang về Daesang Song of the Year cho BTS tại Melon Music Awards 2017. Bên cạnh đó, Spring Day còn trụ hạng rất tốt trên các BXH, đến nỗi ARMY đặt luôn nickname cho ca khúc này là... "Xuân Nhây" (vì “nhây” đủ 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông trên BXH).

Tính đến hiện tại, Spring Day chính là ca khúc có “sức bền” tốt nhất của BTS. Tin vui dành cho BTS và ARMY là Spring Day vừa cán mốc 130 tuần liên tiếp có mặt trong Top 100 của MelOn, sánh vai cùng I’m Not The Only One (Sam Smith) cho danh hiệu bài hát có thời gian trụ hạng lâu nhất trên MelOn. Các ARMY đang ăn mừng trên Twitter và hệ quả là hashtag #130Weeks_With_SpringDay đã dẫn đầu Top trending trên toàn thế giới!

Một điều đáng nói là I’m Not The Only One đã không có tên trong Top 100 của MelOn từ lâu rồi trong khi Spring Day vẫn đang trụ vững trong Top 100, vì thế khả năng Spring Day sẽ trụ hạng lâu hơn 130 tuần là hoàn toàn có thể.