Bản đồ thành phố

Sống động “kì quan” ảnh trên tường tại làng bích họa Tam Thanh

00:15 12/04/2017

Nếu có dịp đến thăm miền Trung, đặc biệt là Quảng Nam, bạn không thể bỏ qua ngôi làng bích họa Tam Thanh nhỏ xinh với các tác phẩm vẽ trên tường vô cùng độc đáo!

Nằm tại xã Tam Kỳ, huyện Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), làng bích họa Tam Thanh dần trở thành địa điểm thú vị được dân phượt “để ý” tới bởi sự độc đáo, tỉ mỉ trong từng mảng tường nghệ được vẽ tay.

Bức tranh "full" kín cả mảng tường với nội miêu tả cuộc sống thường nhật của người dân làng chài.

Công trình này là một dự án giao lưu mỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Những hình vẽ sinh động trên các bức tường ở ngôi làng này là do các bạn sinh viên người Hàn Quốc thực hiện.

Mỗi bức tranh mang một thông điệp, phong cách riêng nhưng điểm chung là đều cực kì “có hồn”.

Một số bức tranh lấy cảm hứng từ chính cuộc sống và sinh hoạt của người dân Việt Nam ở khu vực miền Trung.

Những bức tường tĩnh lặng nay được “hóa phép” thêm những chiếc áo mới đầy màu sắc.

Làng bích họa Tam Thanh nhanh chóng trở thành địa điểm tham quan của nhiều bạn trẻ yêu nghệ thuật.

Rất dễ dàng để sở hữu một tấm ảnh dễ thương như thế này tại nơi đây!

Một điều cần lưu ý nếu bạn có dự định ghé thăm làng bích họa Tam Thanh đó là nên đi vào khung giờ sáng hoặc tầm xế chiều, vì nơi đây gần biển nên buổi trưa thường gặp nắng khá gắt. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình các vật dụng “che chắn” như dù, khẩu trang, áo khoác, kính râm… để phòng trường hợp gió cát “nổi dậy” nữa nhé!

Nếu bạn cũng là một “chân đi” và luôn khám phá được những thứ hay ho mới mẻ trên hành trình du ngoạn của mình, đừng ngần ngại kể với Hoa Học Trò qua hòm thư banbientap@hoahoctro.vn nhé! Chúng mình chờ bài viết của bạn đấy!

.NEE - Ảnh: HUYỀN ANH