Sinh viên Nhân Văn mang Tết sớm đến các cụ ở Trung tâm dưỡng lão Tuyết Thái

23:15 07/02/2018

Mang những món quà nhỏ, cùng những câu chuyện sẻ chia đầy tính "Nhân Văn" đến với Tuyết Thái, các bạn sinh viên đã xua đi phần nào nỗi cô đơn của các cụ vào dịp Tết đến Xuân về!

Vào ngày 4/2 vừa qua, các thành viên trong Đội sinh viên làm Công tác xã hộiCLB Ngọn lửa tuổi 20 - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐH Quốc Gia Hà Nội) đã tổ chức chương trình Tết vuông diễn ra tại Trung tâm dưỡng lão Tuyết Thái, thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

“Là một viện dưỡng lão nằm không cách xa trung tâm thành phố, nên phần đa các cụ ở đây là những cụ có con cháu đang làm việc tại Hà Nội. Có nhiều cụ con cháu không có thời gian, thậm chí vài năm mới về thăm các cụ một lần. Các cụ rất nhớ Hà Nội, nhớ cả người Hà Nội, đương nhiên là nhớ cái Tết của Hà Nội nữa. Vậy nên bọn mình mới quyết định mang cái Tết thật "Vuông" đến với các cụ đó” - Đức Trung, thành viên CLB Ngọc lửa tuổi 20 chia sẻ.

Những việc làm của các bạn sinh viên Nhân Văn tuy nhỏ nhưng đã phần nào mang hơi ấm, không khí của mùa Xuân, của cái Tết đến với các ông cụ, bà cụ nơi đây. Các bạn trẻ đã cùng nhau dọn dẹp trung tâm sạch đẹp để các cụ đón một cái Tết khang trang hơn, cùng các cụ sẻ chia những buồn vui mà bấy lâu nay ít có cơ hội để bày tỏ, rồi cùng nhau ca hát bày mâm ngũ quả... tất cả đều xuất phát từ những tình cảm chân thành nhất!

Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh trong chuyến đi đầy ý nghĩa của các bạn sinh viên nhé!

Hành trình Đội sinh viên làm Công tác xã hộiCLB Ngọn lửa tuổi 20 mang Tết vuông đến các cụ ở Trung tâm dưỡng lão Tuyết Thái.

HIẾU CÔNG - Ảnh: ĐỨC TRUNG