Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân rạng rỡ đón "Ngày truyền thống học sinh, sinh viên"

BINGO - Ảnh: BTC cung cấp 15:00 07/01/2019

Ngày 6/1, Thành Đoàn Hà Nội đã phối hợp với ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức "Ngày truyền thống học sinh, sinh viên" nhằm kỉ niệm 69 năm "Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam" và 34 năm Hội sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân.

Chương trình buổi sáng là lễ mít-tinh kỉ niệm 69 năm thành lập Hội Sinh Viên Việt Nam và được tổ chức tại Tòa nhà thế kỉ của trường Đại học Kinh tế Quốc Dân với sự tham dự của đông đảo cán bộ trung ương Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội cùng với sự góp mặt của sinh viên tiêu biểu các trường đại học trên thành phố Hà Nội

Đồng chí Chu Hồng Minh - Uỷ viên Ban chấp hành T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Phó bí Thành đoàn Hà Nội, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội - khai mạc chuỗi chương trình trong ngày hội.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm "Khát vọng sinh viên" do các đồng chí cán bộ TW Đoàn chủ trì.

Tiếp nối là lễ trao thưởng "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố cho 399 cá nhân xuất sắc từ các trường đại học trong Hà Nội. Các sinh viên được chọn dựa trên 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. 

Những gương mặt xuất sắc đại diện cho tuổi trẻ thành phố Hà Nội.

Và chương trình không thể thiếu những tiết mục ca nhạc sôi động được trình diễn bởi các ca sĩ, dancers đến từ các câu lạc bộ âm nhạc trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Màn trình diễn của một bạn sinh viên.
Màn trình diễn mang đậm không khí tết đến xuân về.
NEU không hổ danh là ngôi trường hội tụ nhiều hot-boy.

Sang đến chương trình buổi chiều được tổ chức tại sân kí túc xá của trường là một chuỗi các cuộc thi trí-lực với sự khuấy động nhiệt huyết của các bạn sinh viên đến từ 24 tổ đội trong Hội sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân. Nếu đã có ‘trí’ tuệ thì sẽ không thể thiếu thể ‘lực’, hai nhân tố kết hợp để tạo nên một sinh viên trường NEU. Để rồi như một cối xay gió với những vòng quay mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, 24 màu cờ gắn kết với nhau, cùng nhau thể hiện ngọn lửa của tuổi trẻ nhiệt huyết, sức mạnh và khí thế của mỗi tổ đội. 

Tinh thần đầy nhiệt huyết, đam mê của sinh viên Kinh tế.
Phần thi trí tuệ đầy căng thẳng thể hiện sự hiểu biết của sinh viên hiện nay.
Tiếp đến là một loạt những trò chơi thể lực làm các bạn sinh viên phải đổ những giọt mồ hôi dưới thời tiết 16 độ.
Sinh viên trường “hoàng gia” sẵn sàng tham gia cả những thử thách khó khăn nhất của thể lực.
Sự tươi sáng đầy năng lượng của tuổi trẻ được thể hiện rõ ràng qua nụ cười rạng rỡ của các bạn sinh viên.

Khép lại chương trình là phần trao giải cho các đội thắng cuộc trong các phần thi. Các đội thắng cuộc của mỗi phần thi khác nhau sẽ nhận được các suất học bổng đến từ nhà tài trợ của chương trình.

Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên 9/1/2019 đã kết thúc thành công trong một không khí không thể nào trọn vẹn hơn với hình ảnh tung bay đầy mạnh mẽ của những lá cờ như thể hiện một sự hứa hẹn vươn cao của tuổi trẻ sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.