Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, nhiều Thủ khoa kép và thí sinh điểm cao lộ diện

Ý Như | saostar.vn 11:00 11/07/2018

Những gương mặt cực đỉnh với điểm số khủng, thủ khoa kép của kì thi THPT quốc gia 2018 đã lộ diện.

Nam sinh đạt gần 30 điểm kỳ thi THPT Quốc gia

Lê Bá Hoàng là học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương. Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, kết quả từng môn trong tổ hợp Toán - Hóa - Sinh của em lần lượt là 9,8; 10; 9,75.

Hoàng cũng là thí sinh duy nhất của Phú Thọ đạt điểm 10 môn Hóa, là thủ khoa của tỉnh khi đạt 29,55 điểm khối B.

Đề thi môn Hóa được thí sinh và giáo viên đánh giá dài, khó, thách thức cả học sinh giỏi có nguyện vọng vào đại học tốp đầu nhưng Bá Hoàng đã đạt điểm tối đa.

Chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kì thi vừa qua, Bá Hoàng cho biết cần có phương pháp học tập và làm bài tốt. Nam sinh thường vận dụng phương pháp học hiện đại như Mind map, đọc nhanh…

Trước đó Lê Bá Hoàng đăng ký xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội để theo đuổi ước mơ thành bác sĩ đa khoa.

Nam sinh Đà Nẵng thủ khoa kép 2 môn Hóa - Sinh

Cậu bạn Nguyễn Phú Nghĩa, học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) với thành tích khủng ở 2 môn Hóa - Sinh trong kì thi THPT quốc gia 2018 vừa qua đang khiến nhiều người vô cùng khâm phục.

Phú Nghĩa đạt thủ khoa với 10 điểm môn Hóa học và 9 điểm môn Sinh học.

Với kết quả này, Phú Nghĩa tự tin đăng ký vào trường ĐH Y Dược TP.HCM với mong muốn trở thành bác sĩ như mơ ước từ nhỏ của mình.

Suốt 12 năm liền, Nghĩa là học sinh giỏi, có năng khiếu đặc biệt ở môn Hóa học. Năm lớp 12, Phú Nghĩa xuất sắc đạt giải nhất toàn thành phố Đà Nẵng môn Hóa học.

Được biết, ngoài Phú Nghĩa, Đà Nẵng còn có 1 thủ khoa kép khác là Phạm Công Bách (THPT chuyên Lê Quý Đôn) thủ khoa môn hai môn Toán (9,6 điểm) - Lý ( 9,5 điểm).

Nam sinh đạt 9,75 điểm Ngữ văn

Hoàng Văn San (học sinh lớp 12 chuyên Văn, trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn.

San cho hay kỳ thi THPT quốc gia 2018 cậu bạn chọn tổ hợp Khoa học Xã hội và có nguyện vọng 1 vào khoa Đông phương học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội.

Say mê làm bài trong 8 trang giấy giúp nam sinh Phú Thọ đạt thủ khoa môn Ngữ văn.

San cũng từng là thủ khoa bài thi chuyên Ngữ văn khi vào lớp 10, giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn lớp 12, huy chương vàng kỳ thi chọn HSG các trường chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Nhận xét về đề thi Ngữ văn, San cho biết đề thi năm nay hay, khó và mang tính phân loại cao. Tuy nhiên, cậu nghĩ đây chính là mảnh đất cho sự sáng tạo và khả năng viết lách được thăng hoa.

Bằng những trải nghiệm và cảm nhận thực tế, San đã hy vọng điểm thi Ngữ văn của mình đạt kết quả khả quan. Với số điểm 9,75, San vừa vỡ òa vì kết quả ngoài mong đợi, vừa hạn phúc vì sự nỗ lực của mình đã xứng đáng.