Khám phá

Sau khi biết những điều này, bạn sẽ phải thốt lên: "Thế giới quả thật diệu kỳ!"

| BrightSide 00:15 15/04/2017

Thế giới chúng ta sống luôn chứa đầy những điều kỳ diệu và khác thường mà rất có thể chúng ta chưa từng biết tới. Hãy cùng chúng mình khám phá một vài điều "nho nhỏ" hết sức đáng yêu đó nhé!

Dù thấp bé, nhẹ cân nhưng những chú chim ruồi đáng yêu này là loài chim duy nhất trên thế giới có thể "bay ngược".

Bạn nghĩ vi khuẩn sẽ "trôi đi hết" nếu tắm rửa thật sạch sẽ? Hoàn toàn sai. Bởi số lượng vi khuẩn sống trên cơ thể nhiều gấp 10 lần số tế bào mà chúng ta có, cho nên bạn vẫn luôn "bẩn".

Mỗi người trong chúng ta đều có dấu vân tay riêng, không ai giống ai. Ấy vậy mà những chú gấu Koala lại có dấu vân tay giống với dấu vân tay của con người, ngay cả khi được phân tích dưới kính hiển vi điện tử.

Mật ong là thực phẩm duy nhất không bao giờ hỏng. Chúng ta không chỉ có thể giữ nó an toàn trong vòng một vài năm, mà là mãi mãi!

Kể từ lúc Pluto (hay còn gọi là sao Diêm Vương) được phát hiện từ cuối thế kỷ XX cho đến khi không còn được xem là một hành tinh (2006), ngôi sao này vẫn chưa hoàn thành một vòng quay xung quanh Mặt Trời.

Về mặt lý thuyết, nếu bạn khoan một trục xuyên qua Trái Đất và lao xuống đó, bạn sẽ xuất hiện ở phía bên kia trong vòng 42 phút.

Chúng mình vẫn có thể sử dụng wifi trên đỉnh Everest với giá thuê là 5 USD/ giờ. "Hạt dẻ" nhỉ!

Trong vòng hai phút, số lượng ảnh mà chúng ta chụp được nhiều hơn của tất cả nhân loại đã làm được trong suốt thế kỷ 19.

Dù muốn hay không, một cuộc khám phá kỹ lưỡng của gần như bất kỳ tài liệu tham khảo chéo và các đường link từ các bài viết trên Wikipedia đều sẽ đưa chúng ta đến chủ đề Triết học.

 

Bạn hãy thử để một lon Coca-Cola thường với một lon Diet Coke dành cho người ăn kiêng xuống chậu nước xem. Lon Coca dành cho người ăn kiêng sẽ nổi lềnh bềnh đấy!

Cờ của Na Uy bao gồm cờ của tận sáu quốc gia khác là Indonesia, Phần Lan, Hà Lan, Thái Lan, Ba Lan và Pháp.

Chúng ta sẽ không bao giờ biết ai là người đã phát minh ra vòi cứu hỏa bởi bằng sáng chế của nó đã bị mất trong một vụ hỏa hoạn tại văn phòng cấp bằng sáng chế của Washington D.C. năm 1836.

 PHÙNG TRANG (dịch)